Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Nữ hoàng Anh: Rất nhớ 'ánh mắt tinh nghịch' của Hoàng thân Philip trong thông điệp Giáng sinh

26/12/2021 06:55 GMT+7

TTO - Trong thông điệp Giáng sinh bất ngờ gửi đến người dân, Nữ hoàng Anh Elizabeth chia sẻ rằng bà rất nhớ chồng - Hoàng thân Philip - và “ánh mắt tinh nghịch” của ông.

Nữ hoàng Anh: Rất nhớ ánh mắt tinh nghịch của Hoàng thân Philip trong thông điệp Giáng sinh - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth - Ảnh: REUTERS

Ngày 25-12, Nữ hoàng Anh đã chia sẻ về sự mất mát của mình sau khi Hoàng thân Philip ra đi.

Nữ hoàng 95 tuổi nói Giáng sinh là thời điểm hạnh phúc đối với nhiều người, nhưng đối với những người đã mất người thân sẽ rất khó khăn. Bà đã cảm nhận sâu sắc điều này trong năm nay, sau khi mất đi chồng mình.

Hoàng tế Philip, 99 tuổi, đã qua đời tháng 4 năm nay sau 73 năm kết hôn cùng nữ hoàng.

"Sự tận tụy, tò mò và khả năng tạo ra niềm vui trong mọi tình huống của ông ấy đều không thể chê vào đâu được", Nữ hoàng Elizabeth phát biểu và gọi chồng thân mật là "Philip yêu quý của tôi".

"Ánh mắt hỏi thăm tinh nghịch đó cuối cùng vẫn sáng như khi tôi lần đầu tiên để mắt đến anh ấy", bà nói thêm.

Nữ hoàng Anh chia sẻ chồng bà sẽ muốn gia đình của ông tận hưởng Giáng sinh và cảm thấy hạnh phúc dù không còn "tiếng cười quen thuộc" của ông.

Trong video ghi lại thông điệp Giáng sinh, Nữ hoàng Anh ngồi cạnh tấm hình chụp mình và chồng đang khoác tay nhau và mỉm cười với nhau. Bức ảnh được chụp vào năm 2007 khi cặp đôi đánh dấu kỷ niệm ngày cưới kim cương của họ.

Xuất hiện trong video, Nữ hoàng Anh đeo chiếc cài áo bà đã đeo trong tuần trăng mật năm 1947 và chân dung kỷ niệm ngày cưới kim cương.

Nữ hoàng Elizabeth sẽ đón Giáng sinh tại lâu đài Windsor, phía tây London.

Đây là năm thứ 2 Nữ hoàng Elizabeth đón Giáng sinh tại lâu đài này. Bà phải phá vỡ truyền thống hoàng gia do đại dịch COVID-19.

Một nguồn tin của Hãng tin Reuters cho biết điều này phản ánh sự thận trọng của gia đình hoàng gia Anh khi biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng.

Các thành viên trong gia đình hoàng gia sẽ đến thăm nữ hoàng, bao gồm cả con trai cả của bà là Thái tử Charles và phu nhân Camilla.

Thông thường, gia đình hoàng gia sẽ đón Giáng sinh tại điền trang Sandringham ở miền đông nước Anh. Họ sẽ đi bộ đến một nhà thờ gần đó để dự lễ Giáng sinh.

Với số lượng ca COVID-19 theo ngày của Anh đạt mức kỷ lục, Nữ hoàng Elizabeth đã phải hủy bữa trưa trước Giáng sinh truyền thống với gia đình vào tuần trước.

Trong thông điệp Giáng sinh, Nữ hoàng Elizabeth cũng nói về kỷ niệm 70 năm tại vị của mình. Bà là quốc vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Nữ hoàng Elizabeth nói năm kỷ niệm của mình cũng sẽ là cơ hội để người dân Anh "nhìn lại những thay đổi to lớn của xã hội, khoa học và văn hóa trong 70 năm qua và tự tin nhìn về phía trước".

Anh trấn an những lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II Anh trấn an những lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định Nữ hoàng Elizabeth II đang có tinh thần tốt sau khi các bác sĩ khuyên bà nên nghỉ ngơi thêm ít nhất 2 tuần nữa.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận