30/10/2021 18:42 GMT+7

Anh trấn an những lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định Nữ hoàng Elizabeth II đang có tinh thần tốt sau khi các bác sĩ khuyên bà nên nghỉ ngơi thêm ít nhất 2 tuần nữa.

Anh trấn an những lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Johnson trong một lần diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh: REUTERS

"Tôi đã nói chuyện với nữ hoàng rồi. Tinh thần của bà ấy vẫn rất tốt", ông Johnson trả lời Đài Channel 4 ngày 30-10.

"Nữ hoàng chỉ cần làm theo lời khuyên của các bác sĩ và nghỉ ngơi một chút, điều mà tôi nghĩ là quan trọng. Cả vương quốc có lẽ đang cầu chúc cho nữ hoàng khỏe mạnh", thủ tướng Anh thông tin thêm.

Hôm 29-10, Điện Buckingham thông báo nữ hoàng sẽ tiếp tục nghỉ ngơi thêm 2 tuần, làm một số việc bàn giấy nhẹ nhàng và tham dự một số sự kiện trực tuyến, sẽ không có chuyến công du nào trong vòng 2 tuần tới.

Nữ hoàng Elizabeth II, người năm nay 95 tuổi, đã trải qua một đêm trong bệnh viện hồi tuần trước để "kiểm tra y tế sơ bộ" sau khi hủy chuyến đi Bắc Ireland vào phút chót. 

Trong thông báo ngày 29-10, Điện Buckingham khẳng định Nữ hoàng Elizabeth II chắc chắn sẽ tham dự lễ tưởng nhớ cựu chiến binh vào ngày 14-11 tới.

Vấn đề sức khỏe của nữ hoàng Anh đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Nữ hoàng được cho là đã ngừng cưỡi ngựa, vốn là niềm đam mê mãnh liệt của bà, theo Hãng thông tấn AFP. Bà cũng từ bỏ thói quen uống một ly rượu mỗi tối theo lời khuyên của bác sĩ.

Bà Penny Junor, một chuyên gia về Hoàng gia Anh, nhận định Nữ hoàng Elizabeth II sẽ ít xuất hiện trực tiếp trong thời gian tới và tham dự các sự kiện thông qua các băng ghi hình trước.

Thái tử Charles, người kế thừa vương vị, được dự báo sẽ thay mặt mẹ xuất hiện nhiều hơn trong các sự kiện quốc tế. Ông sẽ đọc bài phát biểu trong phiên khai mạc Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), sự kiện mà Nữ hoàng Elizabeth II dự kiến tham gia qua cuộc gọi video.

Nữ hoàng Anh xuất viện và làm việc ngay sau một đêm nhập viện Nữ hoàng Anh xuất viện và làm việc ngay sau một đêm nhập viện

TTO - Nữ hoàng Elizabeth II đã được cho xuất viện vào ngày 21-10 (giờ địa phương) sau một đêm nhập viện để các bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe của bà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận