Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Nữ hoàng Anh xuất viện và làm việc ngay sau một đêm nhập viện

22/10/2021 10:08 GMT+7

TTO - Nữ hoàng Elizabeth II đã được cho xuất viện vào ngày 21-10 (giờ địa phương) sau một đêm nhập viện để các bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe của bà.

Nữ hoàng Anh xuất viện và làm việc ngay sau một đêm nhập viện - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II vẫy tay chào người dân trong chuyến thăm đến Xứ Wales ngày 14-10 - Ảnh: AFP

"Theo lời khuyên y tế là nghỉ ngơi vài ngày, Nữ hoàng đã đến bệnh viện vào chiều 20-10 để kiểm tra sơ bộ sức khỏe và trở về lâu đài Windsor vào giờ ăn trưa ngày 21-10 với tinh thần tốt", Điện Buckingham xác nhận trong thông cáo ngày 22-10.

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết nữ hoàng trở lại làm việc vào đầu giờ chiều cùng ngày xuất viện và làm một số nhiệm vụ nhẹ nhàng. Điện Buckingham khẳng định việc bà bí mật nhập viện nhằm đảm bảo quyền riêng tư, không liên quan COVID-19.

Tờ The Sun của Anh giải thích do nữ hoàng đến bệnh viện vào buổi chiều nên khi hoàn tất việc kiểm tra y tế đã quá muộn để về nhà, buộc lòng bà phải dành một đêm trong bệnh viện.

Vấn đề sức khỏe của vị nữ hoàng 95 tuổi đang thu hút sự chú ý vì một số diễn biến gần đây. Hôm 20-10, Điện Buckingham thông báo nữ hoàng hủy chuyến công du tới Bắc Ireland và nghỉ ngơi theo lời khuyên của các bác sĩ.

Việc hủy bỏ diễn ra chỉ 11 giờ trước chuyến công du, sau khi bà tham dự các cuộc đua ngựa tại Ascot vào cuối tuần trước và Hội nghị thượng đỉnh đầu tư toàn cầu tại lâu đài Windsor vào hôm 19-10.

Trước đó, ngày 12-10, nữ hoàng được nhìn thấy chống gậy khi đến tu viện Westminster sau gần hai thập kỷ không sử dụng.

Nữ hoàng và Hoàng gia Anh luôn khẳng định tinh thần, sức khỏe của bà vẫn rất tốt. 

Ngày 19-10, Điện Buckingham thông báo nữ hoàng cảm ơn nhưng sẽ lịch sự từ chối danh hiệu "Người già của năm" vì không đáp ứng được các tiêu chí và hy vọng có người xứng đáng hơn.

"Nữ hoàng tin rằng một người chỉ già khi họ nghĩ là họ già. Do vậy, nữ hoàng nghĩ mình không đáp ứng được các tiêu chí và hy vọng ban tổ chức có thể tìm được một người xứng đáng nhận giải hơn", ông Tom Laing-Baker, trợ lý riêng của nữ hoàng, thông báo.

Dự tiệc trà với hoàng gia Anh xong, ông Biden nói nữ hoàng Anh giống mẹ mình Dự tiệc trà với hoàng gia Anh xong, ông Biden nói nữ hoàng Anh giống mẹ mình

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói Nữ hoàng Anh Elizabeth giống mẹ của ông, sau khi dự buổi tiệc trà với hoàng gia Anh.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận