Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Anh Elizabeth II

10/04/2021 20:27 GMT+7

TTO - Ngày 10-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Anh Elizabeth II sau khi hay tin phu quân của bà, Hoàng thân Philip, qua đời.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng phu quân, Hoàng thân Philip - Ảnh: REUTERS

Hoàng thân Philip, công tước xứ Edinburgh, phu quân của Nữ hoàng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Elizabeth II, qua đời ngày 9-4.

Theo tin phát của Bộ Ngoại giao, sau khi hay tin Hoàng thân Philip qua đời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 10-4 đã gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Elizabeth II.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Boris Johnson. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng thứ nhất Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và phát triển Anh Dominic Raab.

Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99. Ông kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth được 73 năm.

Hoàng thân Philip kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth II năm 1947, và đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa Hoàng gia Anh giai đoạn hậu Thế chiến II.

Sức khỏe của Hoàng thân Philip đã yếu dần thời gian qua. Ông tuyên bố không tham gia các sự kiện hoàng gia từ tháng 5-2017.

Chính phủ Anh thông báo cờ rủ sẽ được treo tại các tòa nhà công quyền cho đến sáng ngày hôm sau tang lễ diễn ra ở nhà thờ Thánh George. Linh cữu Hoàng thân Philip được đặt tại lâu đài Windsor, nơi ông đã trải qua những tuần cuối đời cùng vợ.

Anh sẽ không tổ chức quốc tang để tiễn đưa Hoàng thân Philip.

Tang lễ Hoàng thân Philip: Treo cờ rủ, bắn đại bác, không có quốc tang Tang lễ Hoàng thân Philip: Treo cờ rủ, bắn đại bác, không có quốc tang

TTO - Tang lễ được tổ chức ở nhà thờ Thánh George và linh cữu Hoàng thân Philip được đặt tại lâu đài Windsor, nơi ông đã trải qua những tuần cuối đời cùng vợ - Nữ hoàng Anh Elizabeth II, nhưng sẽ không có quốc tang.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận