Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Miền Trung mưa kéo dài trong tháng 11, đến cuối năm còn 2-3 cơn bão

10/11/2021 16:44 GMT+7

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh miền Trung kéo dài trong tháng 11. Từ nay đến cuối năm còn 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - nhận định về mưa lũ ở Trung Bộ - Video: H.LINH

Chiều 10-11, ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - đưa ra nhận định về diễn biến mưa lũ ở Trung Bộ. 

Theo ông Năng, trong những ngày qua các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa lớn do không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió đông trên cao và địa hình ở miền Trung nên xảy ra mưa lớn ở Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.

Từ nay đến ngày 14-11, các tỉnh Trung Bộ, đặc biệt là Trung Trung và Nam Trung Bộ, có mưa trên diện rộng, nhiều nơi mưa rất to. Lượng mưa dự báo ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, phía bắc Quảng Nam và Khánh Hòa phổ biến 100 - 200mm, có nơi trên 250mm, từ phía nam Quảng Nam đến Phú Yên phổ biến 300 - 600mm, có nơi trên 650mm. Sau ngày 14-11, khả năng mưa lớn vẫn còn kéo dài.

"Mưa lớn sẽ kéo dài trong những ngày tới ở Trung Trung và Nam Trung Bộ, chúng tôi cảnh báo khả năng xảy ra ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi không chỉ trong 3-4 ngày tới mà có thể kéo dài đến ngày 18 hoặc 19-11 nên người dân cần hết sức cảnh giác", ông Năng lưu ý.

Theo ông Năng, từ nay đến cuối năm, mưa lớn ở các tỉnh miền Trung vẫn sẽ xảy ra, trọng tâm trọng điểm ở Quảng Bình cho đến Khánh Hòa, thời điểm mưa cấp tập tập trung trong tháng 11; sang tháng 12 vẫn có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to do không khí lạnh tăng cường hoặc những cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và di chuyển vào. 

"Dự báo từ nay đến cuối năm có khả năng còn 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng đến đất liền nước ta", ông Năng thông tin thêm.

Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn đến cuối tuần, có nơi mưa trên 800mm Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn đến cuối tuần, có nơi mưa trên 800mm

TTO - Dự báo từ hôm nay 9-11, từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa dự báo có nơi lên tới 800mm/đợt.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận