Tag: hôm nay

'Siêu trăng' lớn nhất 2022 xuất hiện trong chiều tối và đêm nay

TTO - Từ chiều tối nay (13-7), người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội quan sát siêu trăng lớn nhất năm 2022 khi Mặt trăng sẽ chỉ cách Trái đất 352.000km, gần hơn khoảng 33km so với khoảng cách trung bình thông thường.

Miền Bắc giảm mây, trời nắng trước khi đón đợt gió mùa Đông Bắc mạnh

TTO - Từ nay đến ngày 22-3, ở miền Bắc giảm mây, có nắng và tăng nhiệt trước khi thời tiết chuyển mưa lạnh do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc mạnh.

Tia cực tím ở TP.HCM 'tím ngắt', hạn chế ra đường vào buổi trưa

TTO - Ngày 20-3, chỉ số tia cực tím ở Hà Nội, Huế và Đà Nẵng phổ biến ở mức nguy cơ gây hại cao, tại TP.HCM, Cà Mau, Nha Trang, Hội An, Cần Thơ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Gần 3.000 gia súc chết rét, nắng đã trở lại miền Bắc nhưng vẫn rét đậm

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay (23-2) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.

Rét hại chưa qua, miền Bắc lại đón đợt không khí lạnh mới

TTO - Sáng 22-2, nhiệt độ tại miền Bắc có nhích lên nhẹ so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, từ đêm nay không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ nên khả năng rét đậm, rét hại kéo dài đến ngày 24-2.

Mưa vừa ngớt, miền Bắc lại đón đợt gió mùa đông bắc gây mưa, rét đậm

TTO - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường nên từ ngày mai (8-2) đến ngày 9-2 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ, trời chuyển rét đậm, rét hại.

Người dân Hà Nội có thể phải đội mưa rét đi làm trong mùng 7 Tết

TTO - Trong đêm nay và sáng sớm 7-2, ở Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội vẫn có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét. Như vậy, sáng mai người dân ở miền Bắc có thể sẽ phải đi làm dưới trời mưa, rét.

Gió mùa Đông Bắc mạnh tràn về, miền Bắc 'lạnh tê tái'

TTO - Từ nay đến chiều tối 29-1 (27 tháng chạp), gió mùa Đông Bắc sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ còn tiếp tục giảm sâu, trời vừa mưa vừa rét, càng về chiều và đêm nhiệt độ càng giảm thấp, rét buốt.

Rét buốt, mưa lạnh và có thể có mưa tuyết trong những ngày Tết

TTO - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, từ ngày 29-1 (tức 27 tháng chạp) Bắc Bộ và Thanh Hóa có rét đậm, rét hại, mưa kéo dài liên tục trong những ngày Tết, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Đón đợt không khí lạnh mới, Hà Nội mưa rét

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai (10-1), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ.