Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Gần 3.000 gia súc chết rét, nắng đã trở lại miền Bắc nhưng vẫn rét đậm

23/02/2022 08:51 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay (23-2) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.

Gần 3.000 gia súc chết rét, nắng đã trở lại miền Bắc nhưng vẫn rét đậm - Ảnh 1.

Rét đậm rét hại tại các tỉnh Bắc Bộ dự báo kéo dài đến ngày 24-2 - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng nay, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh thuộc phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Lúc 6h sáng nay, nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng và trung du miền núi Bắc Bộ phổ biến ở mức 9-11 độ C, tại Hà Nội ghi nhận mức nhiệt thấp nhất 11 độ C, một số vùng núi cao nhiệt độ lại có xu hướng giảm so với ngày hôm qua như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -1,2 độ C, Sa Pa 1 độ C, Pha Đin (tỉnh Điện Biên) 2,6 độ C...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, ngày có nắng, trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có rét hại, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ. 

Khu vực Hà Nội ngày và đêm hôm nay không mưa, trưa chiều có nắng. Trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 24-2. Sau đó nhiệt độ có xu hướng ấm dần lên, đặc biệt là vào ban ngày và ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại từ sau ngày 24-2 đến hết tháng 2.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, đợt rét hại, băng giá từ ngày 19-2 đến nay là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, mạnh nhất trong 40 năm cùng thời kỳ, nhiệt độ thấp nhất là tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -1,2 độ C, thấp kỷ lục so với cùng thời kỳ.

Rét đậm rét hại tại các tỉnh Bắc Bộ và Nghệ An đã ghi nhận 2.906 con gia súc chết rét. Sơn La là địa phương có số lượng gia súc chết rét nhiều nhất với 1.009 con, sau đó đến Nghệ An với 773 con.

Video: Đỉnh Mẫu Sơn xuống dưới 0 độ C, băng giá bao phủ trắng xóa đỉnh núi

Toàn miền Bắc chìm trong rét hại, băng giá phủ trắng các đỉnh núi dày hơn hôm qua Toàn miền Bắc chìm trong rét hại, băng giá phủ trắng các đỉnh núi dày hơn hôm qua

TTO - Sáng 21-2, nhiệt độ toàn miền Bắc vẫn chìm trong rét hại, nhiều đỉnh núi cao vẫn dưới 0 độ C, băng giá bao phủ dày hơn so với ngày hôm qua.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận