Tag: rét buốt

Trắng đêm mưu sinh trong giá rét giữa Hà Nội

TTO - Trong giá rét dưới 10 độ C của Hà Nội kèm theo sương sớm lạnh buốt, nhiều người lao động vẫn oằn mình mưu sinh. Có người chỉ mong ăn được một bát mì tôm nóng để vơi đi nỗi vất vả của đêm dài.

Gần 3.000 gia súc chết rét, nắng đã trở lại miền Bắc nhưng vẫn rét đậm

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay (23-2) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.

Sinh viên học quốc phòng tắm nước lạnh dưới trời 10 độ, F0 tăng nhanh: Trường nói gì?

TTO - Đó là câu chuyện mà sinh viên năm 1 Trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) than thở trên mạng xã hội khi học giáo dục quốc phòng trong thời tiết rét buốt, bạn bè cùng phòng liên tục là F0. Nhà trường đã lên tiếng về vấn đề này.

Hà Nội rét buốt ngày 29 Tết, vùng núi cao khả năng có băng giá, mưa tuyết

TTO - Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, trong dịp Tết Nguyên đán, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Gió mùa Đông Bắc mạnh tràn về, miền Bắc 'lạnh tê tái'

TTO - Từ nay đến chiều tối 29-1 (27 tháng chạp), gió mùa Đông Bắc sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ còn tiếp tục giảm sâu, trời vừa mưa vừa rét, càng về chiều và đêm nhiệt độ càng giảm thấp, rét buốt.

Miền Bắc nắng ấm trước khi đón đợt mưa rét xuyên Tết Nguyên đán

TTO - Từ đêm 28-1 đến 3-2 (từ đêm 26 tháng chạp đến mùng 3 Tết), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển rét đậm, rét hại.

Rét buốt, mưa lạnh và có thể có mưa tuyết trong những ngày Tết

TTO - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, từ ngày 29-1 (tức 27 tháng chạp) Bắc Bộ và Thanh Hóa có rét đậm, rét hại, mưa kéo dài liên tục trong những ngày Tết, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Lạnh 'thấu xương'!

TTO - Mấy ngày qua không khí lạnh mang giá rét phủ trùm Bắc Bộ và tràn sâu xuống phía Nam khiến đời sống, sinh hoạt của người dân nhiều tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề.

Hà Giang cũng xuất hiện băng giá

TTO - Người dân cho biết sáng nay ở Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang nhiệt độ xuống sâu -1 độ C, xuất hiện băng giá nhiều nơi.

Rét hiếm gặp, nhiều nơi nhiệt độ cực thấp nhưng ít khả năng mưa tuyết

TTO - Từ 30-12, một đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, nhiệt độ ở Bắc Bộ sẽ giảm xuống dưới 10 độ C, vùng núi cao xuống 0 độ C.