Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Hà Nội rét buốt ngày 29 Tết, vùng núi cao khả năng có băng giá, mưa tuyết

31/01/2022 10:27 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, trong dịp Tết Nguyên đán, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hà Nội rét buốt ngày 29 Tết, vùng núi cao khả năng có băng giá, mưa tuyết - Ảnh 1.

Mưa tuyết trên đỉnh Fansipan trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021 - Ảnh: C.THẢO

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng 31-1 (29 tháng chạp), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Nhiệt độ trong đêm 30 rạng sáng 31-1, ở Hà Nội và các tỉnh trung du và đồng bằng như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang,... phổ biến dưới 11 độ C. Các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai,... phổ biến ở khoảng 8 độ C, một số vùng núi cao như Mẫu Sơn xuống 2,2 độ C, Sa Pa 5,6 độ C.

Dự báo ngày hôm nay (31-1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.

Từ ngày 31-1, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mạnh, sau đó không khí lạnh liên tục được bổ sung nên rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra từ hôm nay và kéo dài đến khoảng ngày 4-2 (mùng 4 Tết). Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Miền Bắc nắng ấm trước khi đón đợt mưa rét xuyên Tết Nguyên đán Miền Bắc nắng ấm trước khi đón đợt mưa rét xuyên Tết Nguyên đán

TTO - Từ đêm 28-1 đến 3-2 (từ đêm 26 tháng chạp đến mùng 3 Tết), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển rét đậm, rét hại.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận