Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Liên tiếp 2 đợt không khí lạnh, miền Bắc mưa rét nhiều ngày trong dịp Tết Nguyên đán

24/01/2022 07:25 GMT+7

TTO - Liên tiếp 2 đợt không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ trong những ngày giáp Tết Nguyên đán khiến nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa kéo dài trong nhiều ngày.

Liên tiếp 2 đợt không khí lạnh, miền Bắc mưa rét nhiều ngày trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Liên tiếp 2 đợt không khí lạnh tràn xuống miền Bắc trong những ngày giáp Tết Nguyên đán - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng ngày 28-1 (tức 26 tháng chạp) các tỉnh miền Bắc sẽ chịu tác động của một đợt gió mùa đông bắc mạnh, kết hợp với sự hoạt động của rãnh gió tây trên cao, nên sẽ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

Đến ngày 30-1 (tức 28 tháng chạp), không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên từ 29-1 đến 3-2 (27 tháng chạp đến mùng 3 tết), các tỉnh Bắc Bộ sẽ duy trì tình trạng nhiều mây, phía Đông Bắc Bộ có mưa, nhiều ngày có mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ ở mức thấp, có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại với nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ, vùng núi có nơi dưới 10 độ.

Với các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, sẽ có mưa, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có ngày rét đậm, nhiệt độ trung bình dưới 16 độ, các tỉnh thành từ Quảng Bình trở vào Quảng Ngãi trời lạnh, nhiệt độ trung bình 19-22 độ.

Với các tỉnh phía Nam, khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong dịp Tết phổ biến ít mưa, ngày nắng. Nam Bộ ấm áp với nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ.

Ngoài ra, khoảng ngày 26 đến 28-1, trên khu vực Biển Đông, có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới, hoạt động chủ yếu ở trên khu vực giữa và bắc Biển Đông, trước khi suy yếu và tan dần, ít có khả năng ảnh hưởng tới đất liền nước ta.

Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa Đông Bắc mạnh trước Tết Nguyên đán Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa Đông Bắc mạnh trước Tết Nguyên đán

TTO - Từ ngày 29-1 (27 tháng chạp) ở miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, và có khả năng kéo dài liên tục trong những ngày Tết do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc mạnh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận