Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Miền Trung cố lên!

26/10/2020 08:57 GMT+7

TTO - Dù vào ngày cuối tuần, không ít người dân vẫn tranh thủ đến báo Tuổi Trẻ đóng góp để giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Miền Trung cố lên! - Ảnh 1.

Bé Hoàng Bách tới góp số tiền để dành để ủng hộ người dân miền Trung - Ảnh: VŨ THỦY

"Đang nghe dự báo mưa bão tiếp rồi. Mong rằng người dân cũng kịp gắng gượng để chống bão" - cô Phương (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) chia sẻ khi đến góp thêm 5 triệu đồng. Gọi là góp thêm bởi cô đã tới đây lần thứ 3 trong vòng một tuần. Lần đầu là ngay khi báo Tuổi Trẻ tiếp nhận ủng hộ người dân vùng lũ. 

"Bữa nay là tiền của một người chú đã lớn tuổi, chú đi lại bất tiện nên tôi đến góp thay" - cô nói thêm.

Cầm một phong bì có ghi nắn nót dòng chữ "Miền Trung cố lên", Trương Hoàng Bách (11 tuổi, TP.HCM) kể cậu bé vừa rời lớp học tiếng Anh và được mẹ đưa đến để tự tay đóng góp 605.000 đồng. 

"Là tiền để dành của cháu đó. Hôm qua hai mẹ con coi tivi có đưa tin về lũ lụt, tôi hỏi cháu có muốn góp số tiền để dành để giúp người dân ở vùng lũ không thì cháu đồng ý" - chị Thảo, mẹ bé Bách, chia sẻ.

Còn cô bé Phương Quỳnh (13 tuổi, quận 9) cũng theo ba đến tòa soạn góp 2 triệu đồng sau giờ học thêm. "Hằng ngày đi học thì con chỉ đọc tin tức chứ không được coi tivi. Đây là tiền tiết kiệm của hai chị em con. Con tới góp để giúp bà con miền Trung" - Quỳnh nói.

Tới đóng góp 10 triệu đồng, chị Thanh Nga (quận 7) cũng hỏi xin số tài khoản của báo để "kêu gọi được thêm thì chuyển khoản cho kịp". Chị cho biết bữa nay chị tới đóng góp trước phần của gia đình chị cùng với một người em trai ở Mỹ gửi tiền về. 

"Tôi cũng đang kêu gọi anh chị em trong công ty cùng đóng góp thêm để hỗ trợ bà con đang khổ quá..." - chị Nga chia sẻ.

Hỗ trợ cho chính người lao động, công nhân trong công ty

Ngay trong một buổi họp công ty đầu tuần, cán bộ, công nhân viên của Saigontourist tại TP.HCM đã tổ chức quyên góp nhanh để giúp đỡ ngay các anh chị em trong công ty ở những vùng bị thiệt hại do lũ lụt.

"Nhà cửa của nhiều anh chị em ở Huế, Quảng Trị, Quảng Bình bị lũ nhấn chìm, đồ đạc hư hại hết nên chúng tôi lập tức quyên góp và trao tiền ngay để anh chị em có một khoản xoay xở" - chị Trương Tố Hoa, phó chủ tịch công đoàn Saigontourist, chia sẻ.

Công ty PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân) với gần 60.000 lao động cũng đã thông báo cho toàn thể công nhân về việc lập danh sách hỗ trợ công nhân có quê ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế bị thiệt hại do mưa lũ.

Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ vào thôn bản Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ vào thôn bản

TTO - Những ngày qua, đã có trực thăng chở hàng cứu trợ cho các xã Hướng Việt và Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Nhưng đưa được số hàng này tới các thôn bản không hề dễ dàng khi đường sá bị chia cắt hoàn toàn.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận