Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Miền Tây ngày đầu cách ly toàn xã hội: đường phố vắng vẻ, hàng hóa siêu thị dồi dào

01/04/2020 11:51 GMT+7

TTO - Ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, ghi nhận cho thấy mọi hoạt động ở miền Tây vẫn diễn ra bình thường, người dân chấp hành tốt việc hạn chế đi lại.


Miền Tây ngày đầu cách ly toàn xã hội: đường phố vắng vẻ, hàng hóa siêu thị dồi dào - Ảnh 1.

Hàng hóa tại siêu thị ở Cần Thơ rất dồi dào, lượng khách đến mua lai rai sáng 1-4 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Cần Thơ: 500.000 tấn gạo bình ổn thị trường

Tại khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ sáng 1-4 rất vắng vẻ. Các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm thành phố như 30 Tháng 4, Ba Tháng Hai, Hòa Bình… xe cộ rất ít và hầu hết người đi đường đều mang khẩu trang.

Trong khi đó các siêu thị như Vinmart, Big C, Co.op mart… vẫn mở cửa, lượng hàng hóa dồi dào nhưng khách mua rất ít. Tình hình thưa vắng khách cũng tương tự tại các chợ truyền thống như An Khánh, Cái Khế, An Hòa (đều thuộc quận trung tâm Ninh Kiều).

Miền Tây ngày đầu cách ly toàn xã hội: đường phố vắng vẻ, hàng hóa siêu thị dồi dào - Ảnh 2.

Các cửa hàng ăn uống ở Cần Thơ chấp hành tốt việc tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Trong ảnh là một quán cơm ở đường Trương Định (quận Ninh KIều) ra thông báo cho khách biết - Ảnh: CHÍ QUỐC

Các cửa hàng gạo ở Cần Thơ mua bán bình thường, không tăng giá. Ông Kiệt - một chủ tiệm gạo ở chợ Da Liễu, quận Ninh Kiều - cho biết cửa hàng ông vẫn bán giá như bình thường, không tăng giá. 

Tương tự một chủ cửa hàng gạo trên đường Hùng Vương thuộc quận này cũng cho biết dù lượng khách mua gạo có tăng nhẹ, nhưng cửa hàng của bà cũng không lợi dụng nỗi lo sợ của người dân mà tăng giá.

Ông Nguyễn Minh Toại - giám đốc Sở Công thương Cần Thơ - khẳng định chưa ghi nhận được tình trạng gạo trên địa bàn thành phố tăng giá. 

Miền Tây ngày đầu cách ly toàn xã hội: đường phố vắng vẻ, hàng hóa siêu thị dồi dào - Ảnh 3.

Người dân vẫn đi lại bình thường sáng 1-4, tuy nhiên lượng người rất ít so với hôm qua và những ngày trước đó - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngoài ra, theo ông Toại, hiện nay có khoảng 13 doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia chương trình bình ổn giá, trong đó cam kết đảm bảo đủ lượng gạo và nhu yếu phẩm cũng như giá cả không tăng.

Miền Tây ngày đầu cách ly toàn xã hội: đường phố vắng vẻ, hàng hóa siêu thị dồi dào - Ảnh 4.

Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ cho biết đã có 13 siêu thị, cửa hàng tham gia bình ổn giá và thành phố sẵn sàng có hàng trăm tấn gạo có thể tung ra ngay khi nhu cầu thị trường tăng cao - Ảnh: CHÍ QUỐC

Kiên Giang: Người dân bình tĩnh chấp hành an toàn y tế

Tại TP Rạch Giá (trung tâm hành chính tỉnh Kiên Giang) người dân đã ít ra đường, nhưng các hoạt động cơ bản của xã hội vẫn diễn ra bình thường.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang, đến thời điểm này địa phương vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp dương tính nào.

Miền Tây ngày đầu cách ly toàn xã hội: đường phố vắng vẻ, hàng hóa siêu thị dồi dào - Ảnh 5.

Tuyến đường chính ở TP Rạch Giá khá vắng vẻ sáng 1-4 - Ảnh: K.NAM

An Giang: Vẫn còn nhiều quán cà phê tụ tập đông người

Tại An Giang, đường Trưng Nữ Vương nối dài tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, tiệm massage, karaoke..., bên cạnh các quán lớn đóng cửa nghiêm túc, vẫn còn nhiều quán âm thầm hoạt động.

Còn tuyến đường Tân Lộ Kiều Lương từ trung tâm TP Châu Đốc vào Miếu Bà chúa xứ Núi Sam dài gần 5km có nhiều nhà hàng, quán ăn đóng cửa nhưng vẫn còn nhiều quán cà phê có khách vãng lai.

Lý giải về việc vẫn còn mở cửa, chủ quán cà phê H nói: "Các quán họ đóng cửa hết nên mình mở cửa chỉ tiếp số lượng ít, chính quyền cũng ít chú ý. Nhờ vậy mà quán chị vẫn có thu nhập từ 200.000-300.000 đồng/ngày".

Ông Nguyễn Minh Hùng - giám đốc Sở Công thương An Giang - cho biết đến thời điểm này các siêu thị, cửa hàng cung ứng thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường. 

"Hàng hóa tại An Giang vẫn đảm bảo cung ứng cho bà con ngon lành. Dù xe dừng hoạt động chở người nhưng hàng hóa vẫn vận chuyển bình thường, bà con cứ an tâm. Hiện tại lượng người vào các siêu thị, chợ có vắng hơn chút thôi" - ông Hùng nói.

Cách ly toàn xã hội: Người dân có cần tích trữ hàng hóa? Cách ly toàn xã hội: Người dân có cần tích trữ hàng hóa?

TTO - Bộ Công thương khẳng định đã sẵn sàng các phương án cung cấp nguồn hàng hóa thiết yếu cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và lệnh "cách ly toàn xã hội" được đưa ra từ 0 giờ ngày 1-4.

CHÍ QUỐC - KHOA NAM - BỬU ĐẤU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận