16/11/2020 17:28 GMT+7

Miền Tây lần đầu có 'Lễ hội ánh sáng'

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Lần đầu tiên ở ĐBSCL có sự kiện lễ hội ánh sáng với tên gọi 'Đêm Tây Đô huyền ảo'. Chương trình được tổ chức trễ 2 tháng so với kế hoạch để tránh dịch COVID-19 và 'né' triều cường.

Miền Tây lần đầu có Lễ hội ánh sáng - Ảnh 1.

Mô hình Lễ hội ánh sáng lần đầu tiên tổ chức tại ĐBSCL - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Chiều 16-11, UBND quận Ninh Kiều phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày hội du lịch - đêm hoa đăng Ninh Kiều và chương trình lễ hội ánh sáng Ninh Kiều, chủ đề "Đêm Tây Đô huyền ảo".

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch thường trực UBND quận Ninh Kiều - cho biết chuỗi sự kiện trên nhằm quảng bá du lịch thành phố Cần Thơ sau khi tái khởi động chương trình kích cầu cũng như quảng bá hình ảnh Bến Ninh Kiều - điểm nhấn du lịch của TP Cần Thơ và ĐBSCL.

Lẽ ra chuỗi sự kiện đã được tổ chức khoảng 2 tháng trước như mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đặc biệt là ảnh hưởng của triều cường nên đã được điều chỉnh tổ chức từ 27 đến 29-11 để bà con khắp nơi thuận tiện về thưởng thức.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện Đêm hoa đăng Ninh Kiều là chương trình "Lễ hội ánh sáng" lần đầu tiên tổ chức tại ĐBSCL. Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 đêm 27 và 28-11 (từ 20-21h) với hàng trăm tấn thiết bị được bắc trên khu vực rạch Khai Luông (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để phục vụ việc tạo hiệu ứng ánh sáng hoành tráng.

Theo đó, hai bên sân khấu chính tổ chức lễ hội ánh sáng sẽ được trang trí "khu vườn sen trên sông" với 200 hoa sen và lá sen bằng đèn LED và hàng loạt hoa đăng lung linh. Ngoài ra, quận Ninh Kiều cũng trang trí đèn LED nghệ thuật trên cầu đi bộ Cần Thơ (bên trên khu vực sông tổ chức chương trình) và dịp này cũng sẽ đổi tên cầu này thành "cầu Tình yêu".

Ông Tạ Thanh Tùng - tổng đạo diễn chương trình - cho biết chương trình Lễ hội ánh sáng có 3 phần chính gồm: "Huyền thoại đất thiêng" (tổ hợp những câu chuyện dân gian, thần thoại về cội nguồn dân tộc, những linh vật thiêng liêng gắn với miền đất quê hương xứ sở sẽ được thể hiện bằng ánh sáng và hình ảnh); "Hương sắc Tây Đô" tái hiện Ninh Kiều bằng công nghệ trình chiếu hiện đại và "Hội tụ và tỏa sáng" giới thiệu Cần Thơ hướng tới phát triển thành đô thị hiện đại bậc nhất ĐBSCL và cả nước.

"Chương trình này lần đầu tiên có mặt tại ĐBSCL, quy tụ nhiều chuyên gia tới từ Hà Nội, TP.HCM và TP Cần Thơ, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới lạ có một không hai cho người dân ĐBSCL", ông Tùng nói.

Lễ hội hoa đăng quảng chiếu đặc biệt nhất 1.000 năm qua Lễ hội hoa đăng quảng chiếu đặc biệt nhất 1.000 năm qua

TTO - Ngày 9-10 tại chùa Trấn Quốc, Ban thường trực trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ hội hoa đăng quảng chiếu. Đây là sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 66 năm Ngày giải phóng thủ đô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên