13/02/2022 14:28 GMT+7

Miền Tây ‘dồn sức’ cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày mai 14-2

B.ĐẤU - K.TÂM - C.CÔNG
B.ĐẤU - K.TÂM - C.CÔNG

TTO - An Giang đang dồn hết nguồn lực chuẩn bị cho học sinh lớp 7 đến 12 học trực tiếp vào ngày 14-2; tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang đang tập trung cho khối mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Hai tỉnh này đã cho học sinh lớp 7 trở lên học từ ngày 7-2.

Miền Tây ‘dồn sức’ cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày mai 14-2 - Ảnh 1.

Các học sinh Trường THPT Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang tổng vệ sinh chuẩn bị nhập học trực tiếp từ ngày 14-2 - Ảnh: MINH KHANG

Tất bật cho ngày trở lại

Ngày 13-2, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Trường THPT Tịnh Biên, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, An Giang, nhiều học sinh của trường đang tất bật rửa bàn, ghế và quét dọn chuẩn bị cho ngày nhập học trực tiếp tại trường vào ngày mai (14-2).

Ông Lê Ngọc Xuân - hiệu trưởng Trường THPT Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên - cho biết đến thời điểm này trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh quay lại trường học trực tiếp. Đơn vị đã chuẩn bị đảm bảo đủ 10 tiêu chí mà Sở Giáo dục và đào tạo đã quy định khi học tập, thích ứng an toàn trong điều kiện mới. 

"Qua việc tổng vệ sinh lao động 2 ngày nay, các em đến rất đông, rất nhớ trường, nhớ lớp. Tôi tin là ngày mai (14-2) các em đi học trở lại sẽ đạt trên 90% số lượng học sinh toàn trường. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng chờ đón các em quay lại học tập trong điều kiện bình thường mới", ông Xuân nói.

Còn tại Sóc Trăng, thầy Trần Lê Khanh - hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương, phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng - cho biết trường đã họp phụ huynh các khối để chuẩn bị đón 1.246 học sinh trở lại trường. Ngoài tổ chức các khối lớp học lệch giờ, khâu đưa đón, nhà trường yêu cầu phụ huynh mỗi buổi trước khi học sinh đến lớp, kiểm tra thân nhiệt các cháu, nếu phát hiện bất thường thì thông báo cho giáo viên chủ nhiệm biết để phối hợp xử trí tốt hơn.

Miền Tây ‘dồn sức’ cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày mai 14-2 - Ảnh 2.

Các em học sinh Trường THPT Tịnh Biên lau dọn bàn ghế chuẩn bị nhập học trực tiếp - Ảnh: MINH KHANG

"Chúng tôi đã thông tin nhiều nội dung đến phụ huynh. Mừng là phụ huynh đã chia sẻ, hợp tác với nhà trường. Nhà trường đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để các cháu được đến trường an toàn. Gần 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã tiêm mũi bổ sung", ông Khanh nói thêm.

Chị Nguyễn Thị Lan, ngụ phường 7, TP Sóc Trăng, chia sẻ, chị có con gái học lớp 3, khi biết trường thông báo đi học trực tiếp trở lại thì chị và cả nhà đều mừng. "Cháu học trực tuyến đã lâu, dù sao cũng không bằng học trực tiếp, hằng ngày được tương tác với thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, con gái tôi chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nên cũng có phần lo lắng. Hy vọng nhà trường có biện pháp kiểm soát tốt để các cháu an toàn, mọi người đều vui", chị Lan nói.

Học khung giờ khác nhau

Tại Kiên Giang, thầy Phạm Thanh Hải - hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (TP Rạch Giá, Kiên Giang) - cho biết các giáo viên đã tiêm xong mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 nên thầy cô đã vệ sinh trường, lớp cũng như khử khuẩn hết các phòng học để đón các em đến lớp vào ngày 14-2.

Ngoài ra, nhà trường còn chuẩn bị nước rửa tay tại các lớp, bố trí một máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt hằng ngày cho các em. Nếu em nào có thân nhiệt cao thì nhà trường sẽ đưa em ấy đến phòng y tế rồi có hướng xử lý phù hợp. Đồng thời, các em học sinh tiểu học lỡ quên hay khẩu trang bị dơ nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang cho các em đeo, giữ gìn sức khỏe chung.

Trường cũng chia ra nhiều khung giờ khác nhau để đón các em đến trường học trực tiếp. Cụ thể, học sinh khối 5, thầy cô sẽ thông báo đến phụ huynh đưa con em đến trường từ 6h30 đến 6h45; khối 3 sẽ đến trường 6h45 đến 6h55; khối 1 đến trường từ 6h55 đến 7h10...

"Trường có khoảng 1.700 học sinh. Lúc chưa có dịch, chúng tôi cho các em học tập trung hết 2 buổi/ngày, còn bây giờ để phòng dịch COVID-19, chúng tôi chia lớp học xen kẽ giữ khoảng cách an toàn cho các em đến trường học trực tiếp", thầy Hải nói.

Miền Tây ‘dồn sức’ cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày mai 14-2 - Ảnh 3.

Thầy cô ở Trường tiểu học Kim Đồng (TP Rạch Giá, Kiên Giang) xịt khuẩn, lau bàn ghế chuẩn bị đón các em đến trường học trực tiếp - Ảnh: CHÍ CÔNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang - cho biết đến nay, An Giang còn 181.786 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 chưa được học trực tiếp (trừ 4.717 học sinh lớp 9 và 12 của huyện Châu Phú đã học trực tiếp từ ngày 17-1 đến nay - PV). Toàn bộ học sinh lớp 7 đến lớp 12 của An Giang sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 14-2. Còn lại học sinh lớp 6 và khối tiểu học toàn tỉnh 177.196 em sẽ được học trực tiếp sau.

"Chúng tôi đang nghiên cứu có thể cho nhóm học sinh tiểu học và lớp 6 học trực tiếp sau 1 tuần nữa. Giai đoạn này các trường sẽ tự khảo sát ý kiến phụ huynh rồi xây dựng kế hoạch giảng dạy trực tiếp và trực tuyến cho phù hợp. Sở đã hỗ trợ các trang thiết bị y tế và sẽ kiểm tra việc thực hiện phòng dịch ở các trường", bà Diễm nói.

Còn ông Châu Tuấn Hồng - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng - cho biết để đón học sinh trở lại trường, đơn vị đã tích cực tuyên truyền đến thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và học sinh biết để chia sẻ và hợp tác với nhà trường, tăng cường hướng dẫn thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch. 

"Các trường đều có phương án đón học sinh đến trường, tổ chức xét nghiệm nhanh, đo thân nhiệt, bố trí sát khuẩn, phân luồng học sinh khi đến và khi về, bố trí phòng học đảm bảo khoảng cách", ông Hồng chia sẻ.

Sau nghỉ Tết, học sinh ở Cà Mau, Sóc Trăng trở lại trường học trực tiếp Sau nghỉ Tết, học sinh ở Cà Mau, Sóc Trăng trở lại trường học trực tiếp

TT0 - Tại Cà Mau, từ ngày 7- 2, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 học trực tiếp, cấp tiểu học tiếp tục học trực tuyến. Đến ngày 14-2, cấp tiểu học mới học trực tiếp.

B.ĐẤU - K.TÂM - C.CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên