Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Miền Bắc chịu ảnh hưởng 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 3

26/02/2020 11:59 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định có từ 3-4 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ trong tháng 3 tới, cục bộ có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá ở các tỉnh miền núi.

Miền Bắc chịu ảnh hưởng 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 3 - Ảnh 1.

Hà Nội đang trong những ngày có nắng ấm, nhưng theo dự báo các tỉnh miền Bắc còn chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 3-2020, các tỉnh miền núi cần đề phòng hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông lốc, sét, mưa đá - Ảnh: XUÂN LONG

Ông Hoàng Phúc Lâm, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhận định trong tháng 3 tới có thể xuất hiện những hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Nhận định xu thế khí tượng, thuỷ văn trong tháng 3-2020, ông Lâm cho biết trong những ngày cuối tháng 2 và trong tháng 3-2020 dự báo có khả năng các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh.

"Các đợt không khí lạnh chủ yếu lệch Đông, nên còn có những ngày tiết trời ẩm ướt với sự xuất hiện của mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Tuy nhiên cũng có sự xuất hiện của những cơn mưa rào, dông và cục bộ có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá, tập trung nhiều ở các tỉnh vùng núi" - ông Lâm nhận định.

Tuy nhiên, trong thời kỳ dự báo này, ít có khả năng xuất hiện rét đậm diện rộng, nhưng cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Cũng trong tháng 3-2020, theo ông Lâm, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, tuy nhiên cần tiếp tục đề phòng tình trạng khô hạn ở các khu vực trên.

"Riêng các tỉnh ven biển Nam Bộ tình trạng xâm nhập mặn tiếp tục diễn khá gay gắt" - ông Lâm cho hay.

'Mưa đá chưa từng thấy' ở Ninh Bình chiều tối mùng 1 Tết

TTO - Trận mưa đá lớn kéo dài khoảng 10 phút vào chiều tối 25-1, tức mùng 1 kèm theo những viên đá đủ kích cỡ, có viên đá to như quả trứng gà, khiến nhiều người hoang mang.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận