Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

'Mưa đá chưa từng thấy' ở Ninh Bình chiều tối mùng 1 Tết

26/01/2020 07:15 GMT+7

TTO - Trận mưa đá lớn kéo dài khoảng 10 phút vào chiều tối 25-1, tức mùng 1 kèm theo những viên đá đủ kích cỡ, có viên đá to như quả trứng gà, khiến nhiều người hoang mang.

Mưa đá chưa từng thấy ở Ninh Bình chiều tối mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Mưa đá ở Ninh Bình chiều tối mùng 1 - Ảnh: TTXVN

Chiều tối 25-1 (mùng 1 Tết), nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuất hiện một trận mưa đá kéo dài. Trận mưa lớn kèm theo những viên đá nhiều kích cỡ trút xuống đã gây bất ngờ cho nhiều người dân tỉnh Ninh Bình. Nhiều người cho rằng, chưa bao giờ chứng kiến trận mưa đá lớn như vậy.

Trận mưa lớn kéo dài khoảng 10 phút kèm theo những viên đá đủ kích cỡ đã trút xuống nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Có những viên đá to như quả trứng gà rơi xuống khiến nhiều người hoang mang.

Thời điểm trận mưa trút xuống khoảng 17h45-17h55, đúng lúc trên đường có lượng lớn người và phương tiện tham gia giao thông, nhiều người đi xe đạp, xe máy, ôtô vội vã tìm chỗ trú. Trận mưa kéo dài đã kéo giảm nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuống đáng kể.

Ông Trần Văn Sơn, 72 tuổi, trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết lần đầu tiên trong đời chứng kiến một trận mưa đá to như vậy.

Ông Sơn cũng cho biết chưa có Tết năm nào lại mưa to và kéo dài suốt ngày mùng 1 Tết như năm nay.

Hiện tỉnh Ninh Bình vẫn chưa thống kê được thiệt hại do trận mưa đá gây ra.

Trước đó những trận mưa đá kèm theo gió lốc liên tiếp xảy ra chiều và tối ngày 24-1 (30 tết) tại Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn khiến một số ôtô vỡ kính, hơn 1.500 nhà dân bị thủng, tốc mái.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 26-1 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên trong ngày hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa vài nơi, trời rét đậm. Khu vực Nam Bộ và TP.HCM hôm nay nắng, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 32-35 độ C, gió đông cấp 2-3.

Mưa đá to như quả trứng, xe hơi vỡ cả kính, cả ngàn nhà dân thủng mái Mưa đá to như quả trứng, xe hơi vỡ cả kính, cả ngàn nhà dân thủng mái

TTO - Những trận mưa đá kèm theo gió lốc liên tiếp xảy ra chiều và tối ngày 24-1 (30 tết) tại Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn khiến một số ôtô vỡ kính, hơn 1.500 nhà dân bị thủng, tốc mái.

TTXVN - TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận