Tag: cúm

"Viêm phổi bí ẩn" ở Trung Quốc: COVID cũng có chút liên quan

TTCT - Có những lúc lịch sử dường như lặp lại khiến ai nấy rùng mình: cuối năm rồi mà lại xôn xao về tình trạng bệnh đường hô hấp không được thông tin rõ ràng ở Trung Quốc…

Sau Hà Nội, đến Bình Dương khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông người

Bình Dương xuất hiện chùm ca COVID-19 mới, trong đó có 14 ca liên quan đến một đội bóng đá trẻ. Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết sở đã chỉ đạo kích hoạt ngay cập nhật báo cáo ngày về tình hình dịch COVID-19.

Nhiều nơi ở Ấn Độ buộc đeo khẩu trang trở lại do COVID-19 tái bùng phát

Ấn Độ ghi nhận 7.830 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 12-4, cao nhất trong hơn 7 tháng qua.

VNVC cam kết miễn phí hàng trăm nghìn liều vắc xin cho cộng đồng

Năm 2023, VNVC đặt mục tiêu tăng tỉ lệ bao phủ các loại vắc xin, đặc biệt là vắc xin cúm, dự kiến số lượng vắc xin tặng miễn phí cho cộng đồng đến hàng trăm nghìn liều.

Mỹ ghi nhận hơn 25 triệu ca mắc cúm mùa

Trước số ca nhiễm cúm mùa tăng nhanh, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh dịch Mỹ đã lên tiếng kêu gọi người dân tích cực đi tiêm phòng cúm hằng năm.

Bệnh nhân triệu chứng 'giống cúm' tăng vọt, Bắc Kinh thiếu thuốc men

TTO - Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc rơi vào tình trạng thiếu thuốc men khi số bệnh nhân mắc các triệu chứng "giống cúm" tăng vọt, sau khi nước này nới lỏng quy định chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Khúc tam tấu của 3 virus đường hô hấp

TTCT - Cả thế giới mấy tuần qua có lẽ đầy tiếng ho sù sụ hay sụt sịt của người chẳng may nhiễm phải một trong ba virus rút gây bệnh đường hô hấp: virus SARS-CoV-2, virus cúm quen thuộc và virus rút hợp bào hô hấp (RSV).

Số ca cúm cao, bác sĩ phải 'khóc' để tìm chỗ cho bệnh nhân nhập viện

TTO - Theo các bác sĩ, hiện số ca mắc bệnh cúm tăng cao hơn những năm trước, các bác sĩ điều trị khá khó khăn trong việc tìm chỗ cho bệnh nhân nằm viện. Tại bệnh viện miền Bắc, bệnh cúm gia tăng bất thường từ tháng 6 đến nay.

Doanh nghiệp chủ động tiêm vắc xin phòng cúm cho công nhân

Nhằm tránh bị đứt gãy chuỗi sản xuất và hoạt động kinh doanh do dịch cúm A bùng phát, nhiều cơ quan doanh nghiệp đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa cúm cho người lao động ngay tại nơi làm việc.

Mùa lạnh nói chuyện cảm khác cúm chỗ nào?

Bà con mình thường gom chung cảm và cúm là một bệnh, bởi triệu chứng na ná như nhau.