Tag: Lốc

Đề phòng lốc, sét, mưa đá tại Nam Bộ và Tây Nguyên

TTO - Chiều tối và đêm 2-5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc mưa rét, Nam Bộ mưa rào và dông

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18-4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến nhiều nơi ở Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ và một phần Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc chịu ảnh hưởng 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 3

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định có từ 3-4 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ trong tháng 3 tới, cục bộ có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá ở các tỉnh miền núi.

Lốc xoáy ở danh thắng Gành Đá Dĩa, 27 người bị thương

TTO – Cơn lốc lớn xuất hiện trong 10 phút làm sập toàn bộ các hàng quán trước cổng vào danh thắng Gành Đá Dĩa ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên làm 27 người bị thương.

Khu vực Nam bộ đề phòng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh

TTO - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, tính đến chiều 18-9, mực nước sông MeKong, sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên theo triều cường.

​Đêm nay 8-5, cả nước mắc mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đêm 8-5, các khu vực trên cả nước đều có mưa. Riêng Đông Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Lốc tàn phá Quảng Bình, 2 người chết, 21 người bị thương

TTO - 1g sáng 16-10, một cơn lốc lớn đã tràn qua địa bàn thôn Dài và Hạ Sơn (xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) với sức tàn phá rất lớn.

Bão vừa qua, lốc đã tàn phá Đồng Hới

TTO - Lúc 1g ngày 3-10, một cơn lốc lớn đã quét qua địa bàn phường Phú Hải và xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới.

Lâm Đồng: lốc xoáy phá hủy nhiều ngôi nhà

TTO - Đến chiều 4-9, 34 căn nhà bị lốc xoáy cuốn bay mái tại xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn chưa sửa chữa xong dù cơ quan chức năng đã cử lực lượng hỗ trợ người dân.

Mưa chiều, nhiều tuyến đường thành sông

TT - Cơn mưa kéo dài khoảng một giờ chiều 1-5 khiến nhiều tuyến đường như Đồng Đen, Âu Cơ, Phạm Phú Thứ, Bàu Cát (Q.Tân Bình, TP.HCM)... ngập sâu trong nước.