Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Midu: Niềm vui rất mới và khó tả trong ngày 20-11

19/11/2021 09:00 GMT+7

TTO - 'Trước giờ tôi chỉ tặng hoa cho thầy cô của mình. Lần đầu tiên tôi được tặng hoa ngày 20-11, niềm vui rất mới và khó tả', Midu chia sẻ.

Midu: Niềm vui rất mới và khó tả trong ngày 20-11 - Ảnh 1.

Midu trong giờ dạy của mình tại trường với các bạn sinh viên - Ảnh: NVCC

Từ "hot girl" thành giảng viên đại học, Midu cho biết cũng chịu áp lực nhưng cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn khi được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên.

Cách đây bốn năm, Midu - tên thật Đặng Thị Mỹ Dung - bất ngờ trở thành giảng viên ngành thiết kế thời trang, khoa kiến trúc mỹ thuật Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Nói về việc rẽ ngang sang giáo dục, Midu cho biết cô mong muốn mang kiến thức, kinh nghiệm của mình truyền đạt lại cho sinh viên.

"Tôi cảm thấy rất vui khi truyền đạt lại kiến thức, nền tảng nào đó cho sinh viên. Thay vì giữ những điều đó cho riêng mình, chia sẻ cho người khác giúp cuộc sống của mình ý nghĩa hơn", Midu nói.

Midu tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Dù giảng dạy đúng ngành mình đã theo học nhưng với một cô gái trẻ, quen môi trường showbiz, thời gian đầu với Midu cũng có chút áp lực.

"Đi trong trường hay làm việc gì cũng dễ bị chú ý. Mình muốn ăn hàng cũng ngại, phải để ý hơn một chút. Việc gì cũng vậy, lúc đầu sẽ có khó khăn nhưng làm từng bước một thì thấy mọi việc thuận lợi và phù hợp với bản thân. Sau bốn năm, tôi quen với việc này, sinh viên trong trường đã quen hơn. Tôi đã quen với áp lực trong môi trường showbiz, qua giáo dục cũng không thấy quá nặng nề", Midu chia sẻ.

Midu: Niềm vui rất mới và khó tả trong ngày 20-11 - Ảnh 2.

Midu trong giờ dạy - Ảnh: NVCC

Với Midu, mỗi công việc đều có ý nghĩa cũng như khó khăn và thuận lợi khác nhau. Làm nhiều việc khiến cô bận rộn, điều quan trọng là biết cách sắp xếp và cân bằng. Hiện cô vừa giảng dạy vừa tham gia các hoạt động của chương trình giải trí.

Tuy nhiên, vai trò giảng viên và công việc giảng dạy được Midu đặt ở vị trí ưu tiên cao nhất. Cô nói những chương trình giải trí không ảnh hưởng đến lịch dạy và phù hợp, cô sẽ tham gia. Bốn năm đi dạy, Midu nói điều mình cảm thấy vui là tình cảm tốt đẹp sinh viên dành cho mình.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, thiết kế thời trang là một ngành đặc thù, đòi hỏi giảng viên phải có chuyên môn, năng lực và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế. Midu tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang, có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thời trang, có thương hiệu thời trang riêng với vai trò người sáng lập kiêm nhà thiết kế. Do đó, năng lực, kinh nghiệm của Midu được đánh giá rất cao, được sinh viên yêu thích.

Sinh viên các lớp đều có nhận xét tích cực về thái độ thân thiện, nhiệt tình giảng dạy từ khi Midu còn là trợ giảng hướng dẫn đồ án đến khi trở thành giảng viên chính thức. Đây là điều quan trọng nhất đối với một giảng viên.

"Midu đang thực hiện tốt vai trò của một giảng viên, nhất khi giảng dạy các học phần liên quan thực hành, kinh doanh thời trang. Cô giúp sinh viên thực hiện những sản phẩm vừa đảm bảo được các tiêu chí chuyên môn, vừa có tính ứng dụng cao, có thể đưa vào sản xuất, kinh doanh trên thị trường", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Hai chữ nhà giáo thiêng liêng Hai chữ nhà giáo thiêng liêng

TTO - Để xứng đáng với hai từ nhà giáo quả thật không dễ. Cố gắng thôi chưa đủ mà còn phải nhận thức lại về vai trò, trách nhiệm, nhất là về cách dạy của mình đối với học sinh.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận