11/04/2018 09:31 GMT+7

Microsoft dự định đầu tư 5 tỉ USD vào IoT

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Theo Microsoft, mục tiêu của việc đầu tư là “để cung cấp cho khách hàng khả năng chuyển đổi mô hình doanh nghiệp bằng các giải pháp kết nối”.

Microsoft dự định đầu tư 5 tỉ USD vào IoT - Ảnh 1.

Ảnh: IOT URKIYE

IoT có tác động rất lớn đến hầu hết các mặt của cuộc sống. Công ty tư vấn quản lý toàn cầu A.T. Kearney dự đoán IoT sẽ giúp tăng năng suất lên tới 1,9 nghìn tỉ USD và giảm được 177 tỉ USD vào năm 2020.

Kết quả này được thúc đẩy bởi những cải tiến kết nối với các thành phố, nhà cửa, xe cộ, dịch vụ tiện ích, sản xuất và mọi khía cạnh khác.

Microsoft đã tuyên bố sẽ đầu tư 5 tỉ USD vào IoT trong vòng 4 năm tới. Mục tiêu của Microsoft dành cho IoT thậm chí còn cho thấy ở việc tập đoàn này đã có sẵn một loạt các giải pháp IoT bao gồm một phiên bản dành riêng cho hệ điều hành để sử dụng trên các thiết bị có điện năng thấp - được gọi là Windows 10 IoT.

Cùng với hệ điều hành, Microsoft cũng cung cấp đám mây để kiểm soát, bảo mật và quản lý các thiết bị IoT, cung cấp các phân tích và ứng dụng cụ thể cho các doanh nghiệp muốn dựa trên nền tảng dữ liệu IoT.

Julia White, CVP của Microsoft Azure, cho biết: "Chúng tôi cam kết mang đến tầm nhìn mới cho khách hàng trên mọi lĩnh vực.

Chúng tôi định vị, tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi họ phát triển các giải pháp IoT mới và ngày càng tinh vi hơn, đặc biệt là để cung cấp cho khách hàng khả năng chuyển đổi mô hình doanh nghiệp bằng các giải pháp kết nối."

Các công ty như Steelcase, Kohler, Chevron, United Technologies và Johnson Controls hiện đang sử dụng nền tảng IoT của Microsoft.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên