29/09/2023 14:46 GMT+7

Meta lấy bài đăng trên Facebook, Instagram của người dùng để 'dạy' trợ lý ảo

Meta Platforms đã dùng các bài đăng công khai trên Facebook và Instagram để đào tạo trợ lý ảo Meta AI mới của mình.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg phát biểu tại sự kiện Meta Connect ở Menlo Park, California, Mỹ hôm 27-9-2023 - Ảnh: REUTERS

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg phát biểu tại sự kiện Meta Connect ở Menlo Park, California, Mỹ hôm 27-9-2023 - Ảnh: REUTERS

Chủ tịch Meta phụ trách các vấn đề toàn cầu Nick Clegg đã đưa ra thông báo trên, trong cuộc phỏng vấn bên lề hội nghị Connect thường niên của công ty diễn ra trong tuần này.

Ông Clegg khẳng định Meta không sử dụng các nội dung trò chuyện riêng tư trên ứng dụng tin nhắn làm dữ liệu đào tạo cho các mô hình trợ lý ảo này, đồng thời lọc bỏ các chi tiết riêng tư trong các dữ liệu công khai phục vụ quá trình này.

Ông dẫn chứng LinkedIn là ví dụ một trang web có nội dung mà Meta bỏ qua không dùng vì lo ngại về quyền riêng tư.

Cũng theo ông Clegg, các bài đăng trên Facebook và Instagram được sử dụng để đào tạo Meta AI bao gồm các văn bản và hình ảnh. Meta cũng áp đặt các hạn chế về an toàn đối với những nội dung mà công cụ này có thể tạo ra, chẳng hạn như cấm tạo ra ảnh chụp các nhân vật công chúng.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh các công ty công nghệ như Meta, OpenAI và Google bị chỉ trích vì sử dụng thông tin lấy từ Internet mà không được phép để đào tạo các mô hình AI, vốn sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ để tóm tắt thông tin và tạo ra hình ảnh.

Meta AI được tạo ra thông qua việc sử dụng mô hình tùy chỉnh dựa trên mô hình ngôn ngữ Llama 2 mà Công ty Meta ra mắt vào tháng 7 năm nay. Đây là sản phẩm quan trọng nhất trong số các công cụ AI hướng tới người tiêu dùng, được Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg tiết lộ ngày 27-9 tại sự kiện Connect.

Twitter cáo buộc Threads ăn cắp bí mật thương mại, dọa kiện MetaTwitter cáo buộc Threads ăn cắp bí mật thương mại, dọa kiện Meta

Luật sư đại diện cho tỉ phú Elon Musk cáo buộc mạng xã hội Threads đánh cắp bí mật thương mại của Twitter.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên