Xe
18/01/2023 07:45 GMT+7

Mercedes-Benz chuẩn bị làm 100% xe điện, tên gọi EQ sắp bị loại bỏ

Mercedes-Benz dự kiến sẽ chuyển thành một thương hiệu thuần điện từ cuối thập kỷ này nên có lẽ hãng cảm thấy việc tách riêng xe điện làm một series riêng (EQ) là hơi thừa?

Mercedes-Benz chuẩn bị làm 100% xe điện, tên gọi EQ sắp bị loại bỏ - Ảnh 1.

Mercedes-Benz EQE SUV có thể trở thành GLE, EQE thành E-Class hay EQS thành S-Class vào cuối thập kỷ này - Ảnh: Mercedes-Benz

Hàng loạt nguồn tin uy tín tại châu Âu chẳng hạn Reuters vào thứ năm vừa qua cho biết "nguồn tin nội bộ" từ Mercedes-Benz khẳng định thương hiệu con thuần điện EQ của họ sẽ sớm "không còn cần thiết".

Theo đó, tên gọi EQ dành riêng cho xe điện có thể sẽ bị hãng ngừng sử dụng ngay từ năm sau (2024) khi các dòng xe điện "thế hệ mới" của thương hiệu Đức chào sân. Sở dĩ có yếu tố này là bởi Mercedes-Benz sẽ chuyển hóa thành thương hiệu kinh doanh 100% xe điện nên việc có một thương hiệu con cho mảng này là hơi thừa.

Yếu tố này sau đó cũng đã được phát ngôn viên Mercedes-Benz EQ gián tiếp xác nhận, tuy vậy họ khẳng định giờ vẫn là quá sớm để nói về vấn đề EQ có biến mất hay không.

Trong những năm tới, đội hình xe chạy động cơ đốt trong của Mercedes-Benz sẽ bị thế chân bởi xe điện đồng cỡ. Ta có thể kỳ vọng một ngày EQE thay thế E-Class hay EQS vừa có mặt tại Việt Nam thế chân S-Class lừng danh.

Trên thực tế, mỗi hãng xe hiện tại đều có một phân nhánh hoặc series con dành riêng cho xe điện, ví dụ như Volkswagen có ID, Hyundai có Ioniq hay Ford có Lightning. Liệu chăng Mercedes-Benz đang tính tới việc đồng bộ đội hình xe điện và xe xăng quá sớm?

Mercedes-EQ và hướng đi mang tính thời cuộc của Mercedes-BenzMercedes-EQ và hướng đi mang tính thời cuộc của Mercedes-Benz

‘Electric Only’ là một chiến lược chủ đạo và mang theo sứ mệnh chuyển đổi quan trọng của hãng xe “Ngôi sao ba cánh”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên