Tôn Đông Á: Khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường thế giới

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á là một trong số ít doanh nghiệp ngành tôn Việt phát triển mạng lưới phân phối trải dài từ Bắc vào Nam, ổn định xuất khẩu vào các nước Mỹ, Úc, Nhật Bản, ASEAN, Trung Đông, Châu Phi.

Khóm, mãng cầu không lo “ế”

Nông dân trồng khóm và mãng cầu tại tỉnh Hậu Giang không còn lo cảnh “dội hàng dội chợ” khi vào chính vụ thu hoạch, bởi hợp tác xã họ tham gia đã liên kết với doanh nghiệp chế biến xuất khẩu.

Nông dân đừng trồng mù, bán mù

Mặc dù các mặt hàng cây ăn quả đã đạt được nhiều thành quả trong thời gian qua, nhưng các chuyên gia vẫn nhiều băn khoăn cho người trồng

Về cù lao ăn chôm chôm miệt vườn

Thử một lần về miền Tây, để được bồng bềnh theo dòng nước Cửu Long, lạc bước vào những khu vườn cổ tích, hay qua miền cù lao đắm mình giữa những ký ức của người dân Nam bộ một thuở.

“Mỏ trái cây” đồng bằng

Không nhiều “kèn trống”, các mặt hàng trái cây đã âm thầm đạt cột mốc tăng trưởng kỷ lục: 43%.

Chuối sạch chinh phục thế giới

Giống chuối truyền thống Việt Nam “phối hôn” với chuối Nam Mỹ đã và đang chinh phục những thị trường khó tánh nhất.

Dán tem 'thương hiệu' cho bưởi

Vùng đất châu thổ Cửu Long là nơi có nhiều địa phương được mệnh danh là “vương quốc trái cây”, với những “ông vua” khẳng định danh tiếng theo cách đặc trưng của mình.

Tôn dỏm 'giăng bẫy' người tiêu dùng

Hiện nay, tình trạng tôn giả, kém chất lượng đang len lỏi ngày càng rầm rộ, tinh vi trên thị trường dưới danh nghĩa tôn chất lượng.

Khởi nghiệp nuôi tôm sạch từ... phòng trọ

TTO - Vốn liếng chỉ với tấm bằng kỹ sư thủy sản của Trường ĐH Nha Trang, mười mấy năm trước chàng trai Lê Anh Xuân đã lặn lội về Bạc Liêu để nuôi tôm giữa bốn bề đầm hoang.

Tôn Đông Á tiếp lửa chiến dịch Mùa hè xanh

TTO - Chiều ngày 5-6, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” của Khoa Công nghệ Vật liệu (Trường ĐH Bách Khoa, TP.HCM) hân hoan khi được “tiếp lửa” từ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á với món quà tài trợ trị giá gần 260 triệu đồng.

Đưa Việt Nam trở thành “thủ phủ” ngành tôm

Việt Nam sẽ là “thủ phủ tôm” của thế giới, và Bạc Liêu sẽ là “thủ phủ tôm” của Việt Nam. Đó là mong muốn, cũng là mục tiêu cụ thể của ngành tôm Việt Nam và tỉnh Bạc Liêu.

Chuyện đồng bằng: Khi Thủ tướng “đặt hàng”…

TTO - Ngành tôm, con tôm, chuỗi tôm…đã có gần 30 năm trên đất Việt. Người nuôi từ bột phát đến …đúng quy trình là cả một quá trình. Suốt quảng đường ấy gần như người nuôi, doanh nghiệp tự tìm cho mình hướng đi dẫu rằng giá ngoại tệ đem về cho đất nướ

Nuôi tôm công nghệ cao: dễ mà khó

TTO - Bạc Liêu đang trên đường xây dựng “thủ phủ” tôm, trong đó đặc biệt với sự phát triển mạnh mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao.

Tôm Việt tìm đường “bơi” sang Úc

TTO - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đã từng dẫn đầu đoàn làm việc sang Úc để đàm phán nhập tôm nguyên con sang quốc gia này.

Người Việt giỏi nghề cá

Mùa khô 2016, các tỉnh ven khu vực Mekong trải qua một mùa hạn khốc liệt. Ở Lào, “rốn cá” Don Sahong - nơi công trình thủy điện nhiều tranh cãi đang xây xựng, trưởng bản nói ngư dân ở đây kiếm con cá đã khó hơn rất nhiều.

Phát triển nuôi cá theo liên kết vùng

Ông Dương Nghĩa Quốc - Phó Chủ tịch Hội Nghề cá VN, Chủ tịch Hiệp hội Cá tra VN – chia sẻ những vấn đề liên quan đến nguồn cá của vùng ĐBSCL.