Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Mẹ nữ sinh giao gà sắp hầu tòa phúc thẩm

20/01/2021 15:41 GMT+7

TTO - Cho rằng không phạm tội mua bán trái phép chất ma túy như bản án sơ thẩm quy kết, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Mẹ nữ sinh giao gà sắp hầu tòa phúc thẩm - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 20-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết dự kiến ngày 28-1, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm lưu động xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi) và Vì Thị Thu (39 tuổi, cùng trú ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đều về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trong phiên phúc thẩm tới đây, tòa án đã triệu tập Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Có 3 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Hiền và 3 người bào chữa cho bị cáo Thu.

Trước đó, ngày 15-6-2020, phiên phúc thẩm từng được mở song hoãn vì bị cáo Vì Thị Thu bị truy tố khung hình phạt cao nhất là tử hình nên phải có người bào chữa. Tại tòa, luật sư của bị cáo vắng mặt lần đầu, có lý do chính đáng nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Trước đó, ngày 27-11-2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công 20 năm tù, Lường Văn Hùng chung thân, Vì Thị Thu chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy".

Riêng Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) chung thân về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", 7 năm tù về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là chung thân.

Sau phiên sơ thẩm, bà Hiền kêu oan, cho rằng không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết. Bà khẳng định không quen và không tham gia buôn ma túy với các bị cáo còn lại trong vụ án.

Còn bị cáo Vì Thị Thu (37 tuổi) cũng kháng cáo kêu oan hình phạt tù chung thân cùng tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo bản án, tháng 5-2017, bị cáo Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy, mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5-2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Khi Công giao 2 bánh ma túy cho bị cáo Hiền, Hiền đã đưa 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng VKS đã quy kết.

Tại phiên tòa, dù Trần Thị Hiền chối tội, các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội phù hợp với các chứng cứ thu thập được.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Hiền liên tục gào thét: "Tôi bị oan, tôi bị oan".

Lãnh án 20 năm tù, mẹ Lãnh án 20 năm tù, mẹ 'nữ sinh giao gà' gào thét 'Tôi bị oan'

TTO - Bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ 'nữ sinh giao gà', bị Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận