03/06/2020 09:20 GMT+7

Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo, kêu oan bản án sơ thẩm 20 năm tù

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Ngày 15-6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức, sát hại) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm bị tuyên 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo, kêu oan bản án sơ thẩm 20 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên xét xử sơ thẩm - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo dự kiến, phiên tòa xét xử phúc thẩm tại Điện Biên diễn ra trong một ngày do thẩm phán Phạm Văn Tuyển làm chủ tọa.

Trong đơn kêu oan, bà Hiền cho rằng không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết. Bà khẳng định không quen và không tham gia buôn ma túy với các bị cáo còn lại trong vụ án.

Ngoài bà Hiền, bị cáo Vì Thị Thu (37 tuổi) cũng kháng cáo kêu oan hình phạt tù chung thân cùng tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ba bị cáo còn lại trong vụ án là Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Thu), Lường Văn Hùng (38 tuổi) và Bùi Văn Công (44 tuổi) không kháng cáo.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 27-11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án 20 năm tù đối với bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Bùi Văn Công 20 năm tù, Lường Văn Hùng chung thân, Vì Thị Thu chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy".

Riêng Vì Văn Toán (chồng Thu) chung thân về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", 7 năm tù về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là chung thân.

Theo bản án, cuối tháng 5-2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Khi Công giao 2 bánh ma túy cho Hiền, Hiền đã đưa 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng của VKS.

Tại phiên tòa, dù bà Hiền không đồng ý với tội danh, các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội phù hợp với các chứng cứ thu thập được.

Sau khi tòa tuyên án, bà Hiền liên tục gào thét: "Tôi bị oan, tôi bị oan".

Trước đó, trong phần nói lời sau cùng, bà Hiền nói "Nếu tôi bán ma túy thì có chết cũng không hối hận, vì đó là cái chết trắng. Bọn chúng do nghiện ma túy nên bắt cóc, hiếp dâm, giết con tôi. Tôi mong chủ tọa giúp bị cáo để tìm công lý, minh oan cho tôi. Tôi mong 2 luật sư hãy sát cánh cùng tôi".

Bùi Văn Công xin tòa giảm án vì trong quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo có đơn tố giác và thành khẩn khai báo.

"Mong HĐXX giảm án cho bị cáo để bị cáo có thể về với gia đình", bị cáo Công nói.

Hai bị cáo Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán cũng xin giảm án. Riêng bị cáo Vì Thị Thu xin HĐXX xem xét kỹ lưỡng, công bằng.

Gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại xin không tử hình 6 bị cáo Gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại xin không tử hình 6 bị cáo

TTO - Sau bản án sơ thẩm, chủ mưu Vì Văn Toán gửi đơn đến TAND tỉnh Điện Biên xin giảm nhẹ hình phạt, các bị cáo Công, Vương Hùng, Nhiệm kháng cáo kêu oan. Gia đình nữ sinh giao gà đề nghị không tử hình sáu bị cáo.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên