27/11/2019 18:35 GMT+7

Lãnh án 20 năm tù, mẹ 'nữ sinh giao gà' gào thét 'Tôi bị oan'

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ 'nữ sinh giao gà', bị Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Lãnh án 20 năm tù, mẹ nữ sinh giao gà gào thét Tôi bị oan - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền nói lời sau cùng tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Cuối giờ chiều 27-11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án 20 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Bùi Văn Công 20 năm tù, Lường Văn Hùng chung thân, Vì Thị Thu chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy". 

Riêng Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) chung thân về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", 7 năm tù về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là chung thân. 

Theo Hội đồng xét xử, căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến xét hỏi tại tòa, HĐXX cho rằng phù hợp với chứng cứ khác trong vụ án, bởi vì các bị cáo biết buôn bán ma túy có nhiều lời nhuận. 

Tháng 5-2017, bị cáo Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý. 

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy, mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ. 

Cuối tháng 5-2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước. 

Khi Công giao 2 bánh ma túy cho bị cáo Hiền, Hiền đã đưa 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng VKS đã quy kết. 

Tại phiên tòa, dù Trần Thị Hiền chối tội, các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội phù hợp với các chứng cứ thu thập được.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Hiền liên tục gào thét: “Tôi bị oan, tôi bị oan”.

Trước đó, trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Trần Thị Hiền lạc giọng nói ngắt quãng xin tòa xem xét rút lại hồ sơ điều tra lại, làm rõ hành vi để "bị cáo được minh oan".

"Nếu tôi bán ma túy thì có chết cũng không hối hận, vì đó là cái chết trắng. Bọn chúng do nghiện ma túy nên bắt cóc, hiếp dâm, giết con tôi. Tôi mong chủ tọa giúp bị cáo để tìm công lý, minh oan cho tôi. Tôi mong 2 luật sư hãy sát cánh cùng tôi", bị cáo Hiền tha thiết nói.

Lãnh án 20 năm tù, mẹ nữ sinh giao gà gào thét Tôi bị oan - Ảnh 2.

Các bị cáo trong phiên xét xử chiều 27-11 - Ảnh: DANH TRỌNG

Bùi Văn Công xin tòa giảm án vì trong quá trình điều tra và tại phiên toà bị cáo có đơn tố giác và thành khẩn khai báo. 

"Mong HĐXX giảm án cho bị cáo, để bị cáo có thể về với gia đình", bị cáo Công nói.

Hai bị cáo Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán cũng xin giảm án. Riêng bị cáo Vì Thị Thu xin HĐXX xem xét kỹ lưỡng, công bằng.

Mẹ Mẹ 'nữ sinh giao gà' không thừa nhận tội danh, nói mình bị oan

TTO - Trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm vấn, bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ của "nữ sinh giao gà" - không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên