Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Mẹ 'nữ sinh giao gà' không thừa nhận tội danh, nói mình bị oan

27/11/2019 13:29 GMT+7

TTO - Trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm vấn, bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ của "nữ sinh giao gà" - không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Mẹ nữ sinh giao gà không thừa nhận tội danh, nói mình bị oan - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại tòa khi HĐXX hỏi về con gái đã mất của bà là Cao Mỹ Duyên - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 27-11, tại phiên xử bị cáo Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm vụ mua bán trái phép ma túy, trước khi diễn ra phần xét hỏi, HĐXX yêu cầu cách ly bị cáo Hiền và 3 bị cáo còn lại.

Mẹ 'nữ sinh giao gà' bật khóc tại tòa

Trong phần kiểm tra căn cước, bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) bật khóc khi HĐXX nhắc về con gái thứ hai. Con gái thứ hai của bà Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã bị bắt cóc, cưỡng bức và sát hại hồi đầu năm vì bà Hiền nợ tiền mua ma túy.

Tại phần xét hỏi, khi HĐXX hỏi có đồng tình với cáo trạng truy tố không, bị cáo Hiền cho rằng "tôi bị oan" không phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên truy tố?

Mẹ nữ sinh giao gà không thừa nhận tội danh, nói mình bị oan - Ảnh 2.

Bị cáo Hiền trả lời câu hỏi của HĐXX - Ảnh: DANH TRỌNG

Bà Hiền khai không quen biết và cũng không đặt mua ma túy của Bùi Văn Công. "Quá trình điều tra, tôi đã được đối chất với đồng phạm song những gì họ khai về hành vi mua ma túy tôi đều không biết" bị cáo Hiền nói.

Ngay sau đó, HĐXX gọi Bùi Văn Công lên đối chất, Công khai giữa năm 2017 bà Hiền đến nhà Công đặt mua bốn bánh heroin. Công đồng ý và đến nhà Vì Thị Thu đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh.

Cuối tháng 5-2017, Công lấy hai bánh ma túy từ nhà Thu với giá 300 triệu đồng và cùng Lường Văn Hùng đi giao cho bà Hiền. Công nhận về 290 triệu đồng, bà Hiền nợ lại 30 triệu.

HĐXX hỏi Công có chắc chắn về lời khai của mình không, Công đáp: "Tôi chắc chắn về những lời khai của tôi".

Lời khai bất nhất của cặp vợ chồng buôn ma túy

Mẹ nữ sinh giao gà không thừa nhận tội danh, nói mình bị oan - Ảnh 3.

Năm bị cáo trong vụ mua bán ma túy đứng trước bục khai báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Tiếp đó, chủ tọa yêu cầu Lường Văn Hùng trở lại bục khai báo, Hùng thừa nhận những lời khai của Bùi Văn Công là đúng.

Hùng trình bày hôm giao dịch ma túy ở nghĩa trang, bà Hiền đã trả trước 290 triệu, hẹn vài ngày nữa sẽ lên nhà Công để đưa nốt 30 triệu đồng.

Cả Công và Hùng đều mô tả hôm đến nhận ma túy, bà Hiền đi xe Honda màu đỏ đen, mặc áo sáng màu.

Mẹ nữ sinh giao gà không thừa nhận tội danh, nói mình bị oan - Ảnh 4.

Bị cáo Vì Thị Thu trả lời xét hỏi - Ảnh: DANH TRỌNG

Vì Thị Thu là bị cáo tiếp theo được dẫn giải vào phòng xử án để xét hỏi. Ban đầu Vì Thị Thu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Tuy nhiên, sau đó bị cáo này lập tức phản cung. Thu chỉ thừa nhận mua bán 4 viên hồng phiến với Công và Hùng. Nữ bị cáo không thừa nhận mua bán 2 bánh heroin với Công.

Bị cáo Thu nói trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, “bản thân bị ép cung, 5 ngày 5 đêm không được ngủ".

Đối chất về vấn đề này, bị cáo Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) cho rằng việc vợ mình bán 2 bánh heroin cho Công và Hùng là chính xác.

“Bị cáo khẳng định lời khai của mình là chính xác”, Toán nói.

Đại diện VKS cho rằng lời khai của Vì Thị Thu tại tòa không có căn cứ vì lời khai các bị cáo khác trùng khớp với lời khai như VKS truy tố.

Mẹ Mẹ 'nữ sinh giao gà' hầu tòa

TTO - TAND tỉnh Điện Biên đưa bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại) cùng 4 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm về tội mua bán ma túy.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận