19/03/2024 12:28 GMT+7

Mẹ nữ sinh giao gà ngất xỉu tại tòa, hoãn xét xử phúc thẩm

Trong quá trình xét hỏi, sức khỏe của mẹ nữ sinh giao gà liên tục diễn biến xấu, bị ngất xỉu trong phòng xử, phải đưa ra kiểm tra y tế nên tòa quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm.

Bị cáo Hiền tại phiên tòa sáng nay 19-3 - Ảnh: TRỊNH TƯ

Bị cáo Hiền tại phiên tòa sáng nay 19-3 - Ảnh: TRỊNH TƯ

Sáng 19-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của bị cáo Trần Thị Hiền (49 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà đề nghị hoãn tòa

Tại phần xét hỏi, bị cáo Trần Thị Hiền tiếp tục kêu oan, đề nghị hoãn phiên tòa do vắng mặt tất cả các luật sư bào chữa cho mình và lý do sức khỏe không đảm bảo. Các luật sư của bà Hiền trước đó đều có đơn xin vắng mặt và đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý nhanh, hội đồng xét xử không đồng ý với các lý do đề nghị hoãn phiên tòa và vẫn tiến hành xét hỏi.

Luật sư được chỉ định bào chữa cũng không tham gia phiên tòa do bà Hiền không đồng ý cho tham gia bào chữa.

Trong quá trình xét hỏi, bà Hiền liên tục có diễn biến xấu về sức khỏe, bị ngất xỉu phải đưa ra kiểm tra y tế.

Con gái bị cáo là Cao Thảo Loan quá bức xúc vì các đề nghị hoãn phiên tòa của mẹ mình không được đồng ý, phản ứng gay gắt nên cán bộ hỗ trợ tư pháp phải dẫn giải ra ngoài, không cho tiếp tục dự tòa.

Do các điều kiện không đảm bảo, chủ tọa đã phải thông báo hoãn phiên xử và chưa ấn định thời gian mở lại.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: TRỊNH TƯ

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: TRỊNH TƯ

Mẹ nữ sinh giao gà liên tục kêu oan

Hồi tháng 5-2022, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án trên. Tuy nhiên sau khi xem xét, hội đồng xét xử nhận thấy có nhiều vấn đề cần làm rõ như lời khai mâu thuẫn của các bị cáo, kết quả giám định, thực nghiệm hiện trường, tài liệu về số tiền mua bán ma túy...

Từ đó tòa phúc thẩm tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm, điều tra lại phần liên quan bà Trần Thị Hiền trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, bị cáo Vì Thị Thu cũng kháng cáo kêu oan mức án chung thân. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm cho rằng không có căn cứ để chấp nhận, bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với bà Thu.

Hồi tháng 11-2019, bị cáo Hiền bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Hiền có đơn kháng cáo kêu oan.

Trong đơn kháng cáo, bà cho rằng không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết do không quen và không tham gia buôn ma túy với các bị cáo khác.

Hồ sơ vụ án cho thấy giữa tháng 5-2017, Bùi Văn Công đi xe máy đến nhà bà Hiền hỏi mua gà. Tại đây, bị cáo Hiền hỏi Công "có heroin bán không", nếu có thì mua 4 bánh.

Hai bên thống nhất giá mua là 160 triệu đồng/bánh. Sau cuộc thương lượng, Công đến nhà Thu đặt mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh.

Ít ngày sau, Hiền đến hỏi Công có heroin chưa và được bị cáo này trả lời "chỉ có 2 bánh thôi". Hiền nhất trí và bảo khi nào có thì gọi điện thoại hẹn đến khu vực nghĩa trang xã Thanh Hưng giao hàng.

Tại khu vực nghĩa trang, Công gọi điện thoại cho Hiền. Hiền nhận hàng, bỏ vào chiếc làn treo trên xe máy rồi đưa túi màu xanh chứa 290 triệu đồng cho Công, xin nợ lại 30 triệu đồng.

Toàn bộ việc mua bán 2 bánh heroin giữa Công và Hiền có sự chứng kiến của Lường Văn Hùng. Mua bán ma túy xong, Hiền quay xe hướng về UBND xã Thanh Hưng, Công và Hùng mang 290 triệu đồng trả cho Vì Thị Thu, xin nợ lại 10 triệu đồng.

Cơ quan tố tụng xác định bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công, Vì Văn Toán (chồng của Thu) giúp sức tích cực.

Quá trình xét xử sơ thẩm, bà Hiền liên tục kêu oan, cho rằng bị các bị cáo khác đổ tội. "Nếu tôi bán ma túy thì có chết cũng không hối hận, vì đó là cái chết trắng. Bọn chúng do nghiện ma túy nên bắt cóc, hiếp dâm, giết con tôi", bị cáo Hiền nói.

Bị cáo cho rằng Công và Hùng âm mưu sát hại con gái rồi đổ tội cho mình nên lời khai của họ không đầy đủ, không thống nhất về số tiền.

Mở lại phiên phúc thẩm xét xử vụ án mẹ nữ sinh giao gà ở Điện BiênMở lại phiên phúc thẩm xét xử vụ án mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên