16/06/2020 17:42 GMT+7

Cha nữ sinh giao gà yêu cầu làm rõ thai trong bụng con gái ông là của ai

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Tại phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên chiều 16-6, cha nạn nhân C.M.D. cho rằng còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa bị bắt, đồng thời đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông là của ai.

Cha nữ sinh giao gà yêu cầu làm rõ thai trong bụng con gái ông là của ai - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Công trong phiên xét xử chiều 16-6 - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 16-6, phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị bắt cóc, cưỡng bức rồi sát hại tiếp tục phần xét hỏi.

Là người tiếp theo được gọi lên trả lời thẩm vấn, đứng trước bục khai báo, bị cáo Bùi Văn Công không đồng ý với bản cáo trạng truy tố và cho rằng bị oan sai. Trong bốn tội danh bị truy tố, Công chỉ thừa nhận tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

"Bị cáo oan hoàn toàn, bị cáo không có hành vi gì hết, trừ việc trong nhà có ma túy. Chủ mưu thực sự của vụ án chưa bị bắt", Công khẳng định.

Khi HĐXX hỏi vết máu của nạn nhân C.M.D. trên thùng xe, Công cho rằng có người muốn hãm hại mình nên bôi máu vào xe. Công cho rằng có kẻ xấu đã hãm hại để đẩy bị cáo vào tù.

"Người này là ai?", HĐXX truy vấn. Công trả lời "không thể biết vì nếu biết thì bị cáo đã nói".

Tiếp đó, Công phủ nhận việc quen biết Vương Văn Hùng, chỉ biết Hùng khi công an cho xem ảnh. Công cũng phủ nhận việc cùng Hùng và những bị cáo khác thực hiện hành vi bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại thiếu nữ giao gà. Cả dịp Tết Nguyên đán, Công cùng vợ đi chùa sau đó toàn ở nhà.

Công cũng nói không quen biết bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) nên không có chuyện bắt cóc nữ sinh C.M.D. để gây sức ép buộc bà Hiền trả nợ cho mình 30 triệu đồng như lời khai của Toán.

Sau lời khai của Công, HĐXX cho biết có rất nhiều bút lục cho thấy Công từng thừa nhận hành vi phạm tội, sau đó thay đổi theo hướng không nhận tội. Giải thích về điều này, Công nói do mình bị đánh đập quá nhiều.

Công khai bị bắt ký vào rất nhiều tờ khai màu trắng, lúc nào cũng trong tình trạng hoang mang, hoảng loạn vì sợ bị đánh đập. Có lần bị đánh ngất lên ngất xuống, rồi lại bị tạt nước đánh tiếp.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa về việc tại sao không nói với luật sư bào chữa cho mình về việc bị đánh đập, ép cung, Công khai không chia sẻ về điều này một phần vì lo sợ nên "không dám mở miệng", một phần vì "không tin và không cần luật sư chỉ định. Bị cáo chỉ thấy yên tâm khi trình bày với luật sư bào chữa cho gia đình bị hại. Hôm nay, tại tòa có HĐXX, có nhân dân nên bị cáo khai ra sự thật", Công nói.

Tiếp đó, đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội đặt câu hỏi và cho hay ông Cao Văn Hường (cha nạn nhân) đã rất nhân văn khi làm đơn kháng cáo xin không tử hình các bị cáo. Vậy bị cáo Công hãy khai báo như thế nào cho đúng với lương tâm và sự thật khách quan.

Tuy nhiên Công chỉ nói: "Bị cáo yêu cầu ai làm sai cứ tử hình luôn, không tha, không cần phải kháng cáo hay giảm nhẹ gì hết".

Cha nữ sinh giao gà yêu cầu làm rõ thai trong bụng con gái ông là của ai - Ảnh 2.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Không đồng nhất với lời khai của chồng, Bùi Thị Kim Thu (45 tuổi, vợ Công) khẳng định các bị cáo khác khai sai hết. Thu khai thời gian xảy ra vụ án không có ở nhà, đang ở cùng mẹ vì hai vợ chồng đang mâu thuẫn.

HĐXX cho biết nhiều bị cáo có lời khai cho thấy Thu chứng kiến khi nạn nhân bị giết, trực tiếp lau rửa, cho nạn nhân ăn, giả vờ trình báo phát hiện thi thể… Tuy nhiên, Thu phủ nhận và cho hay "tôi cũng là phụ nữ, cũng là con người chứ không phải súc vật nên không thể làm như vậy".

Phản bác lại lời khai của Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đều khai không có mâu thuẫn với Công. Cả hai thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình cùng với Công và các đồng phạm khác như bản án sơ thẩm quy kết.

Cha nữ sinh giao gà yêu cầu làm rõ thai trong bụng con gái ông là của ai - Ảnh 3.

Ông Cao Văn Hường (cha nạn nhân C.M.D.) nêu đề nghị của gia đình tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Cũng trong phiên tòa chiều nay, ông Cao Văn Hường cho biết gia đình đề nghị không tử hình 6 bị cáo bởi vì nguyên nhân cái chết của con gái ông chưa được làm rõ.

Ông Hường cho rằng "còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa bị bắt". Ngoài ra, ông Hường đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông là của ai. Trước ngày xảy ra vụ việc, con gái ông đã có người yêu và được đưa đi khám thì phát hiện "nghi có thai".

Ngay sau đó chủ tọa yêu cầu giám định viên Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) giải thích về việc nạn nhân có thai hay không? Tuy nhiên, giám định viên không trả lời thẳng vào câu hỏi của chủ tọa. Giám định viên cho hay khi giám định chỉ phát hiện một gen duy nhất của nạn nhân.

Phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà: bị cáo Hùng nói Phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà: bị cáo Hùng nói 'bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm"

TTO - Khai trước tòa, bị cáo Vương Văn Hùng (36 tuổi) không đồng ý nội dung của bản án sơ thẩm quy kết phạm tội giết người, hiếp dâm. Hùng nói trong quá trình điều tra đã bị "bức cung, nhục hình" nên phải nhận tội.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên