16/06/2020 12:57 GMT+7

Phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà: bị cáo Hùng nói 'bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm"

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Khai trước tòa, bị cáo Vương Văn Hùng (36 tuổi) không đồng ý nội dung của bản án sơ thẩm quy kết phạm tội giết người, hiếp dâm. Hùng nói trong quá trình điều tra đã bị "bức cung, nhục hình" nên phải nhận tội.

Sáng 16-6, phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị bắt cóc, cưỡng bức rồi sát hại kết thúc phần thủ tục, bước sang phần xét hỏi.

Được gọi lên bục khai báo, Vương Văn Hùng (36 tuổi) không đồng ý nội dung của bản án sơ thẩm quy kết bị cáo phạm tội giết người, hiếp dâm.

Bị cáo Hùng cho rằng mình bị oan vì chỉ tham gia bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản chứ không cùng các đồng phạm thực hiện hành vi hiếp dâm, giết nữ sinh giao gà.

Phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà: bị cáo Hùng nói bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm - Ảnh 1.

Bị cáo Vương Văn Hùng trong phiên tòa sáng 16-6 - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại tòa, Hùng khai trong quá trình điều tra đã bị bức cung, dùng nhục hình. "Có lúc tôi bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm, không được ngủ. Bị cáo còn bị lột hết quần áo, dùng dùi cui điện gí vào người nên phải nhận tội", Hùng nói.

"Quá trình lấy lời khai bị cáo có luật sư, kiểm sát viên cùng tham gia không?", chủ tọa truy vấn. Hùng đáp "bị cáo toàn bị đánh đập trước khi lấy lời khai".

"Khi VKS đến phúc cung, bị cáo đã trình bày về việc bị ép cung nhưng kiểm sát viên không nghe và bảo đợi sau rồi trình bày", Hùng nói.

Hùng còn cho rằng rất nhiều bản cung chỉ được ký chứ không được điều tra viên đọc. "Có lần, điều tra viên còn đưa cả 6, 7 tờ cung trắng bắt bị cáo ký vào đó. Bị cáo yêu cầu viết lời khai vào đó rồi mới ký song không được chấp nhận", Hùng nói.

Vương Văn Hùng cho rằng rằng lời khai của nhiều bị cáo khác trong vụ án không đúng.

"Ngày mùng 2 và 3 tết, bị cáo ở nhà cả ngày chứ không tham gia cưỡng bức, sát hại C.M.D. như lời khai của các bị cáo khác. Ngày mùng 4 bị cáo mới đến nhà Toán chúc Tết. Bị cáo đề nghị HĐXX trích xuất camera đối diện nhà bị cáo để chứng minh hành vi ngoại phạm", Hùng khai.

Luật sư do tòa chỉ định của Vương Văn Hùng sau đó cho rằng quá trình làm việc trong trại giam không thấy Hùng thông báo về việc bị ép cung. Tuy nhiên, luật sư sẽ làm việc lại với VKS và luật sư để làm rõ vấn đề này.

Chủ tọa cho hay luật sư và VKS đã nói không được nhìn thấy việc bị cáo bị bức cung, vậy bị cáo có đơn kháng nghị chưa?

"Bị cáo có viết nhưng cũng không được gửi. Tuy nhiên, trong đơn kháng cáo bị cáo đã viết về việc từng bị bức cung nhiều lần".

Trong khi đó, trả lời thẩm vấn, bị cáo Vì Văn Toán thừa nhận phạm tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản như bản án sơ thẩm quy kết. 

Tại tòa, Toán nói kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì chỉ thực hiện hành vi phạm tội khi đi đòi nợ tiền mua bán ma túy, không trực tiếp sát hại thiếu nữ giao gà.

Phiên tòa đang tiếp tục làm việc.

Phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà, nữ bị cáo tóc bỗng bạc trắng sau vài tháng Phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà, nữ bị cáo tóc bỗng bạc trắng sau vài tháng

TTO - Sáng 16-6, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị bắt cóc, cưỡng bức rồi sát hại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên