19/05/2022 18:27 GMT+7

Trả hồ sơ điều tra lại vụ án mẹ nữ sinh giao gà

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm, đề nghị giữ nguyên quyết định với bị cáo Vì Thị Thu và điều tra lại phần liên quan bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức, sát hại ở Điện Biên.

Trả hồ sơ điều tra lại vụ án mẹ nữ sinh giao gà - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa hôm nay - Ảnh: VŨ NGA

Chiều 19-5, sau hai ngày xét xử, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm, đề nghị giữ nguyên quyết định với bị cáo Vì Thị Thu (40 tuổi) và điều tra lại phần liên quan bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, cùng trú tại Điện Biên) trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, tòa yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề như lời khai mâu thuẫn của các bị cáo, kết quả giám định, thực nghiệm hiện trường, tài liệu về số tiền mua bán ma túy...

Luật sư Vũ Thị Nga (bào chữa cho bà Hiền) cho rằng lẽ ra vụ án nên hủy từ phiên sơ thẩm do vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Ngoài ra, tòa nên hủy toàn bộ nội dung vụ án để điều tra lại cho khách quan bởi nhiều nội dung còn mâu thuẫn.

Trước đó, hồi tháng 11-2019, bị cáo Hiền bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau sơ thẩm, bà Hiền cùng Vì Thị Thu (bị tuyên án chung thân) có đơn kháng cáo kêu oan.

Trong đơn kháng cáo, bà Hiền cho rằng không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết do không quen và không tham gia buôn ma túy với các bị cáo khác.

Hồ sơ vụ án cho thấy giữa tháng 5-2017, Công đi xe máy đến nhà Hiền để hỏi mua gà. Tại đây, bị cáo Hiền hỏi Công "có heroin bán không", nếu có thì mua 4 bánh.

Hai bên thống nhất giá mua là 160 triệu đồng/bánh. Sau cuộc thương lượng, Công đến nhà Thu đặt mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh.

Ít ngày sau, Hiền đến hỏi Công có heroin chưa và được bị cáo này trả lời "chỉ có 2 bánh thôi". Hiền nhất trí và bảo khi nào có thì gọi điện thoại hẹn đến khu vực nghĩa trang xã Thanh Hưng giao hàng.

Tại khu vực nghĩa trang, Công gọi điện thoại cho Hiền. Hiền nhận hàng, bỏ vào chiếc làn treo trên xe máy rồi đưa túi màu xanh chứa 290 triệu đồng cho Công, xin nợ lại 30 triệu đồng.

Toàn bộ việc mua bán 2 bánh heroin giữa Công và Hiền có sự chứng kiến của Hùng. Mua bán ma túy xong, Hiền quay xe hướng về UBND xã Thanh Hưng, Công và Hùng mang 290 triệu đồng đi trả cho Thu, xin nợ lại 10 triệu đồng.

Cơ quan tố tụng xác định Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công, Vì Văn Toán (chồng của Thu) giúp sức tích cực.

Quá trình xét xử sơ thẩm, bà Hiền liên tục kêu oan, cho rằng bị các bị cáo khác đổ tội. "Nếu tôi bán ma túy thì có chết cũng không hối hận, vì đó là cái chết trắng. Bọn chúng do nghiện ma túy nên bắt cóc, hiếp dâm, giết con tôi", bị cáo Hiền nói.

Bị cáo cho rằng Công và Hùng âm mưu sát hại con gái rồi đổ tội cho mình nên lời khai của họ không đầy đủ, không thống nhất về số tiền.

Mẹ Mẹ 'nữ sinh giao gà' không thừa nhận tội danh, nói mình bị oan

TTO - Trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm vấn, bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ của "nữ sinh giao gà" - không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên