Tag: bản án sơ thẩm

Dâm ô con ruột nhưng... được miễn hình phạt

Trong thời gian được giao nuôi con sau ly hôn, một cựu quân nhân chuyên nghiệp đã giở trò đồi bại với chính con gái ruột của mình. Dù vậy, bị cáo được tòa án miễn hình phạt vì... thành khẩn khai báo và nhờ có nhiều thành tích trong công tác (!?).

Bản án dân sự sơ thẩm quá 5 năm có còn hiệu lực pháp luật không?

Tôi có 1 bản án dân sự sơ thẩm tại TAND huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng từ năm 2016. Bản án không có kháng cáo, kháng nghị nên sau 15 ngày có hiệu lực pháp luật.

Tòa chưa xử, công an đã trả xe gây tai nạn thảm khốc

TTO - Vụ tai nạn liên hoàn sáng 6-6-2021 khiến 6 người thương vong đã trôi qua gần 1 năm nhưng người nhà các nạn nhân có nguy cơ không được bồi thường theo bản án vì xe tải gây tai nạn đã được trả trước khi tòa xét xử.

Vụ án kỹ sư tố cáo sai phạm cao tốc bị đánh lún sọ: Tòa hủy bản án sơ thẩm vì ‘bỏ lọt tội phạm'

TTO - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi hủy bản án sơ thẩm được tuyên trước đó vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Kháng nghị một phần bản án của nhóm ‘Báo Sạch’

TTO - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Cần Thơ vừa có quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm của nhóm ‘Báo Sạch’.

Con gái muốn ở với mẹ, tòa xử giao cho cha

TTO - Đó là bản án hôn nhân gia đình do TAND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xét xử, và bị Viện KSND tỉnh Bình Dương kháng nghị phúc thẩm.

MobiFone kháng cáo, đề nghị giảm án cho phó tổng giám đốc Nguyễn Đăng Nguyên

TTO - Tổng công ty viễn thông MobiFone đã có văn bản đề nghị kháng cáo một phần bản án sơ thẩm đối với ông Nguyễn Đăng Nguyên - phó tổng giám đốc phụ trách Tổng công ty MobiFone.

Video: Phỏng vấn ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau khi tuyên án phiên tòa ly hôn

TTO - Chiều 5-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó, hầu hết quyết định của bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chỉ sửa một phần về án phí và thời gian cấp dưỡng.

Hoàng Công Lương sẽ ra tòa vào ngày 13-5 tới với 1 luật sư bào chữa

TTO - Chỉ mới có duy nhất 1 luật sư đăng ký bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương trong phiên tòa phúc thẩm tới đây. Luật sư này cũng lần đầu tiên tham gia bào chữa trong vụ án.

Vụ thâu tóm đất công: Vũ 'nhôm' kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

TTO - Sau khi bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 15 năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đã có đơn kháng cáo, cho rằng mình không phạm tội.