06/01/2020 17:07 GMT+7

MobiFone kháng cáo, đề nghị giảm án cho phó tổng giám đốc Nguyễn Đăng Nguyên

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Tổng công ty viễn thông MobiFone đã có văn bản đề nghị kháng cáo một phần bản án sơ thẩm đối với ông Nguyễn Đăng Nguyên - phó tổng giám đốc phụ trách Tổng công ty MobiFone.

MobiFone kháng cáo, đề nghị giảm án cho phó tổng giám đốc Nguyễn Đăng Nguyên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên nằm trong số các bị cáo bị kết án tội vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ MobiFone mua AVG (bấm vào để xem hình lớn)

Văn bản do ông Nguyễn Mạnh Thắng - chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty viễn thông MobiFone - ký gửi Tòa án nhân dân TP Hà Nội, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội.

Văn bản nêu rõ "với tư cách là bên bị hại theo cáo trạng", MobiFone đề nghị xem xét lại theo trình tự phúc thẩm để cho bị cáo Nguyễn Đăng Nguyên được miễn hình phạt hoặc chuyển sang hình phạt nhẹ hơn mức án 2 năm tù tòa đã tuyên, để bị cáo cải tạo dưới sự giám sát của tổng công ty.

Những lý do MobiFone đưa ra làm căn cứ đề nghị giảm án cho ông Nguyễn Đăng Nguyên bao gồm: Một, "Theo nhận định của Tòa án nhân dân TP Hà Nội, bị cáo Nguyễn Đăng Nguyên có vai trò thấp nhất trong vụ án. Ông Nguyên cũng là người hợp tác tích cực trong quá trình điều tra và tố tụng. Mặt khác, hậu quả vụ án đã được khắc phục hoàn toàn, cho đến nay không còn thiệt hại nào".

Hai, "Ông Nguyên là người có công trong việc ngăn chặn thanh toán 5% và thanh lý hợp đồng, giữ lại cho tổng công ty 444 tỉ đồng và là cơ sở pháp lý để hai bên hủy hợp đồng khắc phục hậu toàn bộ hậu quả".

Ba, "Quá trình điều hành sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Đăng Nguyên đã đóng góp công sức khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp".

Cuối cùng, "ông Nguyên có các tình tiết giảm nhẹ theo quy định của Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi và bổ sung năm 2017".

Trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ MobiFone mua AVG, tòa đã tuyên phạt ông Nguyễn Đăng Nguyên - phó tổng giám đốc phụ trách Tổng công ty MobiFone - 2 năm tù giam về tội vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng.

Toàn cảnh mức án của hai cựu bộ trưởng và các bị cáo trong vụ MobiFone mua AVG Toàn cảnh mức án của hai cựu bộ trưởng và các bị cáo trong vụ MobiFone mua AVG

TTO - Sau khoảng 2 tuần xét xử, trưa 28-12, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên án hai cựu bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông và các bị cáo trong vụ án MobiFone mua AVG. Mời bạn đọc xem lại toàn bộ mức án của các bị cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên