28/06/2023 17:20 GMT+7

Máy bay từ Seoul đi Phú Quốc hạ cánh xuống Philippines

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chiều 28-6, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết máy bay của Vietjet từ Incheon (Hàn Quốc) đi Phú Quốc phải hạ cánh xuống sân bay Philippines là do cảnh báo lỗi động cơ.

Máy bay Vietjet từ Seoul đi Phú Quốc phải hạ cánh xuống Philippines - Ảnh 1.

Do có cảnh báo trục trặc động cơ nên máy bay của Vietjet từ Seoul (Hàn Quốc) đi Phú Quốc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay của Philippines - Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Trước đó, chiếc Airbus A321 thực hiện chuyến bay VJ975 của Vietjet chở 214 người khởi hành từ sân bay Incheon tại Seoul (Hàn Quốc) đi Phú Quốc lúc 23h43 ngày 27-6 (giờ Việt Nam).

Trên hành trình, máy bay đã phát cảnh báo có vấn đề về động cơ. Do vậy, phi công đã xin chuyển hướng đến sân bay quốc tế Laoag ở tỉnh Ilocos Norte, miền bắc Philippines.

Máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Laoag vào 4h20 sáng 28-6 (giờ Việt Nam), sau khoảng 4 tiếng khởi hành.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, máy bay phải chuyển hướng hạ cánh là do cảm biến báo một động cơ có độ rung lớn hơn mức bình thường. Do vậy, cơ trưởng xin chuyển hướng, hạ cánh xuống sân bay gần nhất.

Vị lãnh đạo Cục Hàng không nhận định trong tình huống này, phi công đã xử lý đúng quy trình và hạ cánh an toàn, không có thiệt hại nào về người và máy bay.

Hãng hàng không Vietjet đã điều máy bay khác đến Philippines đưa hành khách tiếp tục hành trình tới Phú Quốc trong ngày 28-6.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết Vietjet đã báo cáo sự việc lên Cục Hàng không theo quy định. Nguyên nhân sự cố đang được nhà chức trách hàng không đánh giá, làm rõ.

Chiều 28-6, Vietjet cũng đã gửi thông tin đến báo chí cho biết sau khi chuyến bay VJ975 chặng Seoul đi Phú Quốc cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng quyết định đưa máy bay chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Laoag (Philippines) để kiểm tra.

Máy bay hạ cánh tại sân bay Laoag lúc 5h20 giờ địa phương (4h20 giờ Việt Nam) và được cho kiểm tra. Toàn bộ hành khách sau đó tiếp tục hành trình từ sân bay Laoag đi Phú Quốc lúc 18h45 ngày 28-6 giờ địa phương (17h45 giờ Việt Nam).

Do máy bay thực hiện chuyến bay VJ975 phải hạ xuống sân bay Laoag để kiểm tra nên một số chuyến bay chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay được hỗ trợ theo chính sách.

Vietjet cho biết tình huống máy bay chuyển hướng hạ cánh để kiểm tra là đặc thù của vận tải hàng không, mọi cảnh báo đều cần được kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách. 

Vietjet đón 3 tàu bay mới A321 Neo ACF từ AirbusVietjet đón 3 tàu bay mới A321 Neo ACF từ Airbus

Hãng hàng không Vietjet đã chào đón 3 tàu bay A321 Neo ACF thế hệ mới gia nhập đội tàu hiện đại của hãng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên