Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Máy bay tăng chuyến, bến xe tăng giá dịp 30-4 và 1-5

07/04/2018 19:15 GMT+7

TTO - Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar sẽ tăng thêm hàng trăm chuyến bay, trong khi đó Bến xe Miền Đông muốn "phụ thu" 30-40% giá vé trong dịp 30-4 và 1-5.

Máy bay tăng chuyến, bến xe tăng giá dịp 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Các hãng hàng không tăng cường hàng trăm chuyến bay. nhân lực phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách - Ảnh: QUẾ AN

Do dịp 30-4 và 1-5 rơi vào ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày (từ ngày 28-4 đến hết ngày 1-5), vì thế các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar cho biết sẽ tăng thêm nhiều chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại.

Đại diện Vietjet Air cho biết hãng này đã lên phương án tăng cường 200 chuyến bay, với 46.000 ghế đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt… cũng như các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

Vietjet Air nói rằng hãng cũng chuẩn bị lực lượng làm thủ tục mặt đất, tăng cường tổ bay và ứng trực trong ngày cao điểm.

Trong khi đó Vietnam Airlines cho biết hãng này cũng sẽ tăng nhiều chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Riêng hãng hàng không Jetstar sẽ tăng 20% chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái.

Song song việc tăng chuyến, đại diện các hãng hàng không cho biết cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho các chặng bay lệch đầu cao điểm và các ngày lân cận.

Trong khi đó, lãnh đạo Bến xe Miền Đông dự báo ngày cao điểm nghĩ dịp 30-4 và 1-5 rơi vào 28-4 với 52.500 lượt khách, tương đương với khoảng 1.750 lượt xe ra vào bến, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Tây Nguyên trở vào phía Nam, Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Một lãnh đạo của Bến xe Miền Đông cho biết đã đề nghị phụ thu 30% - 40% giá vé tùy theo khu vực để chủ động điều động và bán vé cho xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường.

Lý do là do tăng cường nên các xe này không được xếp khách chiều vào (chạy rỗng một chiều) cũng như gặp một số khó khăn khi hoạt động trên lộ trình mới…

Máy bay tăng chuyến, bến xe tăng giá dịp 30-4 và 1-5 - Ảnh 2.

Bến xe đề xuất tăng phụ thu 30-40% giá vé xe dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh: QUẾ AN

Hàng không đồng loạt tăng phí từ hôm nay 1-4 Hàng không đồng loạt tăng phí từ hôm nay 1-4

TTO - Từ ngày 1-4, theo thông báo của các hãng hàng không, các khoản phí dịch vụ như đổi tên, đổi ngày bay... sẽ đồng loạt được điều chỉnh tăng mạnh, chưa kể giá vé trẻ em cũng được điều chỉnh tăng gần bằng giá vé người lớn.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận