Tag: Máy bay Mỹ

Chiến đấu cơ Trung Quốc cảnh báo máy bay Mỹ ở eo biển Đài Loan

Ngày 17-4, Mỹ đưa máy bay trinh sát bay qua eo biển Đài Loan. Trung Quốc ngay sau đó đã cử máy bay chiến đấu giám sát và cảnh báo máy bay Mỹ.

Máy bay trinh sát Mỹ bay qua eo biển Đài Loan ngay sau điện đàm Mỹ - Trung

Máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã băng qua eo biển Đài Loan trong không phận quốc tế, vài giờ sau cuộc điện đàm giữa hai bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung.

Trung Quốc tố ngược máy bay Mỹ đe dọa an toàn của phi công trên Biển Đông

Ngày 31-12-2022, Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng cho rằng việc một máy bay quân sự Mỹ bay áp sát một máy bay Trung Quốc ở Biển Đông trước đó là vi phạm luật pháp quốc tế và đặt sự an toàn của các phi công Trung Quốc vào tình thế nguy hiểm.

Mỹ sắp chuyển cho Việt Nam 12 máy bay T-6

TTO - 12 chiếc máy bay T-6 mới hoàn toàn sẽ được Mỹ chuyển giao cho Việt Nam trong giai đoạn 2024 - 2027, góp phần vào quá trình hiện đại hóa chương trình đào tạo phi công cho không quân Việt Nam trong tương lai.

Mỹ, Trung Quốc điều máy bay giải cứu ngoạn mục nhà thám hiểm Nam Cực người Úc

TTO - Mỹ, Trung Quốc và Úc hợp tác để giải cứu một nhà thám hiểm người Úc mắc bệnh rời khỏi Nam Cực.

Mỹ điều 2 máy bay tác chiến đặc biệt bay qua eo biển Đài Loan

TTO - Không quân Mỹ đã điều 2 máy bay trinh sát đặc biệt MC-130J bay qua eo biển Đài Loan ngay sau cuộc tập trận hải quân và không quân dài 2 ngày của Trung Quốc nhắm vào Đài Loan.

Xử lý thành công quả bom nặng 226kg ở Quảng Bình

TTO - Một quả bom nặng 226kg được người dân phát hiện khi rà tìm phế liệu vừa được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình xử lý thành công.

Người dân tiễn đưa phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy

TTO - Sáng 27-9, trước giờ an táng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy, trời đổ mưa nhưng người dân vẫn đến Hội trường UBND huyện Lai Vung (Đồng Tháp) thắp nén hương tiễn đưa ông về an nghỉ với lòng đất mẹ.

Tổ chức lễ viếng Anh hùng Nguyễn Văn Bảy sáng 24-9

TTO - Theo thông tin từ Quân chủng phòng không - không quân, lễ viếng đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy sẽ được tổ chức sáng 24-9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Nga thông báo điều Su-27 chặn máy bay tuần thám Mỹ

TTO - Một chiếc tiêm kích Su-27 của Nga đã chặn máy bay tuần thám P-8A Poseidon của Mỹ trên Biển Baltic.