28/12/2021 07:00 GMT+7

Máy bay Mỹ tới Trung Quốc quay đầu giữa chừng, hành khách bơ vơ vì hết hạn visa, giấy xét nghiệm

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Việc một chuyến bay khởi hành từ Mỹ phải quay đầu lại thành phố Seattle đã khiến nhiều hành khách trên chuyến bay gặp rắc rối do xét nghiệm âm tính với COVID-19 và thị thực nhập cảnh vào Mỹ của họ hết hạn.

Máy bay Mỹ tới Trung Quốc quay đầu giữa chừng, hành khách bơ vơ vì hết hạn visa, giấy xét nghiệm - Ảnh 1.

Máy bay Delta tại sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, Mỹ ngày 24-12-2021 - Ảnh: REUTERS

Ngày 27-12, Hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ cho biết các quy định vệ sinh phòng dịch COVID-19 mới tại một sân bay ở Thượng Hải là lý do khiến một chuyến bay của hãng, xuất phát từ Seattle, phải quay đầu giữa chừng.

Chuyến bay phải quay đầu mang số hiệu DL287, khởi hành đi Thượng Hải vào ngày 22-12.

Máy bay Mỹ tới Trung Quốc quay đầu giữa chừng, hành khách bơ vơ vì hết hạn visa, giấy xét nghiệm - Ảnh 2.

Thông tin chuyến bay DL287 của Hãng Delta phải quay đầu giữa chừng - Ảnh: FLIGHTAWARE

Theo Đài CNBC, trong thông cáo qua email, phía Delta cho biết các quy định bắt buộc thực hiện mới tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải "đòi hỏi kéo dài đáng kể thời gian trên mặt đất của máy bay và không khả thi về mặt hoạt động đối với Hãng Delta".

Không rõ các quy định mới này cụ thể là gì và vì sao sân bay Phố Đông đưa ra sự thay đổi như vậy.

Còn theo báo Global Times của Trung Quốc, đại sứ quán nước này tại San Francisco đã có phản ứng chính thức với Hãng Delta liên quan đến việc nhiều hành khách Trung Quốc bơ vơ vì visa và xét nghiệm của họ hết hạn.

Một số hành khách trên chuyến bay chỉ trích Hãng Delta và yêu cầu hãng công bố lý do thật liên quan đến quyết định quay đầu chuyến bay.

Runtu - một hành khách - cho biết cô đoán phi hành đoàn không muốn làm việc thêm ba giờ nữa để khử trùng máy bay vì quy trình khử trùng này có thể khiến "thời gian bay" của chuyến bay vượt quá thời gian cố định theo luật liên bang Mỹ. Khi quá thời gian này, tổ bay sẽ phải nghỉ lại Trung Quốc và không kịp về Mỹ đúng dịp Giáng sinh.

Theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 25-12, tổng lãnh sự quán kêu gọi Hãng Delta đảm bảo quyền lợi chính đáng của hành khách trên chuyến bay DL287.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cảnh báo hành khách có kế hoạch đến Trung Quốc thận trọng trong việc lựa chọn hãng hàng không và lưu ý các thay đổi của chuyến bay, do có một số chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc bị hoãn hoặc hủy gần đây.

Các hãng hàng không China Airlines và EVA Air cũng cắt giảm số lượng chuyến bay đến sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải trong những ngày gần đây, với lý do là các thủ tục khử trùng mới sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Hãng EVA sẽ tạm dừng các chuyến bay từ hai thành phố đến Thượng Hải cho đến ngày 3-2. China Airlines sẽ tạm ngừng các chuyến bay từ một thành phố đến Thượng Hải đến cuối tháng giêng, và giảm số lượng chuyến bay trên một tuyến khác.

Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay phải quay đầu hạ cánh ở sân bay khác Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay phải quay đầu hạ cánh ở sân bay khác

TTO - Do thời tiết xấu, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8, nhiều chuyến bay đến và đi từ Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt, Buôn Mê Thuột phải hạ cánh ở sân bay khác hoặc quay đầu trở lại sân bay cất cánh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên