Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Hơn 2.000 chuyến bay trên toàn cầu bị hủy dịp lễ Giáng sinh

24/12/2021 21:49 GMT+7

TTO - Ngày 24-12, ngay dịp lễ Giáng sinh, các hãng hàng không trên toàn cầu đã hủy hơn 2.000 chuyến bay, trong đó có 448 chuyến bay ở Mỹ.

Hơn 2.000 chuyến bay trên toàn cầu bị hủy dịp lễ Giáng sinh - Ảnh 1.

United Airlines và Delta Air Lines đã hủy hàng trăm chuyến bay dự kiến vào đêm Giáng sinh - Ảnh minh họa: AXIOS/GETTY IMAGES

Theo Hãng tin Reuters, dữ liệu từ Công ty theo dõi các chuyến bay FlightAware cho thấy đã có ít nhất 2.028 chuyến bay trên khắp thế giới bị hủy trong ngày 24-12. Điều này cho thấy đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm nay ra sao.

Tại Mỹ, có 448 chuyến bay bị hủy. Hãng hàng không United Airlines và Delta Air Lines đã hủy hàng trăm chuyến bay dự kiến vào đêm Giáng sinh, trong bối cảnh biến thể Omicron ảnh hưởng tới tổ bay và các nhân viên khác.

United Airlines đã hủy 169 chuyến bay vào đêm Giáng sinh, còn Delta Air Lines hủy 127 chuyến bay. Cả hai hãng hàng không này đã nỗ lực liên lạc với hành khách để tránh trường hợp hành khách đến sân bay mới hay tin bị hủy chuyến bay.

"Tình trạng gia tăng đột biến số ca nhiễm biến thể Omicron trên toàn quốc trong tuần này đã ảnh hưởng trực tiếp đến phi hành đoàn và các nhân viên điều hành hoạt động của chúng tôi. Do đó, rất tiếc chúng tôi phải hủy một số chuyến bay và đang thông báo cho những hành khách bị ảnh hưởng trước khi họ đến sân bay", United Airlines giải thích.

Còn Delta Air Lines cho biết họ đã "không còn lựa chọn nào và cạn kiệt nguồn lực". Giải thích thêm về lý do hủy các chuyến bay, Delta Air Lines nói rằng thời tiết có thể sẽ khắc nghiệt và biến thể Omicron có thể sẽ ảnh hưởng tới các chuyến bay.

Mỹ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với khách từ 8 nước châu Phi

Trong diễn biến khác, ngày 24-12, Nhà Trắng thông báo chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với 8 quốc gia ở phía nam châu Phi. Hành khách từ các nước này sẽ lại được phép thực hiện các chuyến bay đến Mỹ kể từ sau 12h01 ngày 31-12.

Trước đó, vào ngày 29-11, do lo ngại về biến thể Omicron, Mỹ đã cấm nhập cảnh với hầu hết hành khách đến từ Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi.

Voi làm ông già Noel, phát quà Giáng sinh cho trẻ em ở Thái Lan Voi làm ông già Noel, phát quà Giáng sinh cho trẻ em ở Thái Lan

TTO - Ngày 24-12, nhân dịp Giáng sinh, những con voi mặc trang phục ông già Noel cùng quản tượng đã đi tặng quà cho trẻ em tại trường tiểu học ở TP Ayutthaya của Thái Lan. Quà là khẩu trang, gel rửa tay...

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận