24/12/2021 19:13 GMT+7

Phú Quốc đón hơn 200 khách Uzbekistan đến du lịch dịp Giáng sinh

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Chiều 24-12, bà Quảng Xuân Lụa, phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết khoảng 10h sáng ngày 25-12, đoàn du khách Uzbekistan (khoảng 200 người) sẽ đến Phú Quốc du lịch, nghỉ dưỡng trong dịp lễ Giáng sinh này.

Phú Quốc đón hơn 200 khách Uzbekistan đến du lịch dịp Giáng sinh - Ảnh 1.

Phú Quốc đón thành công đoàn du khách quốc tế hơn 200 người Hàn Quốc đến theo hình thức sử dụng "hộ chiếu vắc xin" vào ngày 20-11 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Bà Lụa cho biết, đây là lần đầu tiên sau 2 năm, Kiên Giang đón những vị khách du lịch Uzbekistan trở lại đảo ngọc vui chơi, nghỉ dưỡng 9 ngày 8 đêm (từ ngày 25-12-2021 đến 2-1-2022).

Du khách đến Phú Quốc lần này đều tiêm đầy đủ vắc xin phòng COVID-19, hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh và có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Khách du lịch sẽ tuân thủ các quy trình hướng dẫn tại Việt Nam, lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác.

Khi hạ cánh xuống cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, du khách sẽ đi lối riêng, thực hiện các thủ tục nhập cảnh và sàng lọc sức khỏe tại sân bay. Sau đó, đoàn du khách sẽ về khách sạn Vinpearl Phú Quốc test COVID-19. Kết quả âm tính, du khách sẽ ăn tối và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại khu vực Vinpearl Safari, VinWonders, Grand World, Hòn Thơm Sun World...

Ông Ngô Minh Đức, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần quản lý điểm đến Châu Á (ASIA DMC), cho biết đoàn du khách hơn 200 người Uzbekistan đến Phú Quốc du lịch theo hình thức sử dụng "hộ chiếu vắc xin" này sẽ là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung.

Công ty cổ phần quản lý điểm đến Châu Á (ASIA DMC) phối hợp với Hãng hàng không Uzbekistan Airways, các đơn vị du lịch tại Uzbekistan và Việt Nam tổ chức 9 chuyến bay thuê chuyến của Hãng hàng không Uzbekistan Airways đưa du khách đến Phú Quốc từ ngày 25-12-2021 đến 27-2-2022.

Trước đó, chiều 23-12, một chuyên cơ riêng chở 7 người trong gia tộc người Anh Hamilton đã hạ cánh xuống cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đây là chuyến bay du lịch tư nhân châu Âu đưa gia đình Hamilton nghỉ dưỡng, vui chơi, đón lễ Giáng sinh và năm mới 2022 ở đảo ngọc này.

Phú Quốc: Khôi phục du lịch hậu dịch bằng những thế mạnh vốn có Phú Quốc: Khôi phục du lịch hậu dịch bằng những thế mạnh vốn có

TTO - Chiều 26-11, hội thảo 'Phú Quốc sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới' do Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND TP Phú Quốc phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức để tìm cơ hội mới, khai thác hết tiềm năng du lịch vốn có tại đây.

CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên