13/07/2023 09:01 GMT+7

Máy bay không người lái tấn công Kiev 3 đêm liên tiếp

Ngày 13-7, quan chức Ukraine cho biết các máy bay không người lái đã tấn công các khu vực bên trong và xung quanh Kiev đêm thứ ba liên tiếp.

Nhân viên cứu hộ kiểm tra một tòa nhà dân cư bị hư hại trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kiev, Ukraine, ngày 13-7 - Ảnh: REUTERS

Nhân viên cứu hộ kiểm tra một tòa nhà dân cư bị hư hại trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kiev, Ukraine, ngày 13-7 - Ảnh: REUTERS

Thông báo trên Telergram, thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết các lực lượng khẩn cấp đã tìm thấy thi thể của một người dân khi dập tắt đám cháy ở quận Podil.

Những tiếng nổ đã vang lên ở thủ đô Kiev sau hơn 500 ngày kể từ khi Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt", trong bối cảnh các quan chức quân sự cho biết lực lượng Ukraine đang đạt được tiến bộ trong cuộc phản công ở phía đông và phía nam.

Tại Kiev, ông Klitschko thông báo có một vụ cháy chung cư ở Podil và cho biết hai người bị thương khi các mảnh vỡ làm hư hỏng một tầng của một chung cư ở quận Darnytskyi, phía đông thành phố.

Thêm hai người nữa bị thương khi ban công của một chung cư khác bốc cháy ở quận Shevchenkivskyi phía tây.

Các mảnh vỡ cũng đã được phát hiện ở quận trung tâm Solomyanskyi.

Người đứng đầu chính quyền quân sự của Kiev, ông Serhiy Popko, mô tả đây là một "cuộc tấn công hàng loạt" bằng máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất. Theo ông Popko, các máy bay này đã tiếp cận từ các hướng khác nhau.

"Lực lượng phòng không xác định và tiêu diệt khoảng 10 mục tiêu", ông Popko viết trên Telegram.

Kiev bị không kích liên tiếp trong 3 ngày qua, trùng với thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Vilnius của Lithuania.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng có mặt tại hội nghị này và ca ngợi NATO đã cung cấp cho Ukraine "nền tảng an ninh" chưa từng có. Trước đó, ông Zelensky đã bày tỏ thất vọng vì không có thời gian phát biểu để đảm bảo tư cách thành viên NATO của Ukraine.

Không chỉ có Kiev hứng chịu các cuộc không kích gần đây. Trước đó 24 giờ, Ukraine đã bắn hạ 11 trong số 15 máy bay không người lái và ghi nhận 2 người bị thương.

Một người đàn ông lớn tuổi đã thiệt mạng trong vụ pháo kích vào thành phố Kherson ở miền nam.

Tin tức thế giới 13-7: Anh yêu cầu Ukraine "biết ơn" đồng minh; Nga lại cảnh báo NATOTin tức thế giới 13-7: Anh yêu cầu Ukraine 'biết ơn' đồng minh; Nga lại cảnh báo NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Anh yêu cầu Ukraine thể hiện 'lòng biết ơn'; Nga nói NATO quay lại 'kế hoạch' thời Chiến tranh Lạnh; Quan chức Mỹ gặp đại sứ Trung Quốc tại Lầu Năm Góc... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 13-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên