15/05/2024 11:03 GMT+7

Máy bay Boeing 757 của ông Trump va chạm tại sân bay Mỹ

Chiếc máy bay Boeing 757 của cựu tổng thống Trump đã va chạm với một máy bay khác đậu tại sân bay quốc tế ở bang Florida.

Máy bay cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đậu tại sân bay ở West Palm Beach, bang Florida, Mỹ ngày 27-3-2023 - Ảnh: REUTERS

Máy bay cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đậu tại sân bay ở West Palm Beach, bang Florida, Mỹ ngày 27-3-2023 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, vụ va chạm xảy ra tại sân bay quốc tế West Palm Beach ở bang Florida cuối tuần trước, nhưng thông tin chỉ mới được Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) công bố ngày 14-5.

Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã tổ chức cuộc vận động tranh cử ở TP Wildwood, bang New Jersey hôm 11-5. Vụ va chạm xảy ra sau khi máy bay của ông Trump hạ cánh xuống sân bay West Palm Beach vào rạng sáng 12-5.

Cánh của máy bay Boeing 757 này va vào máy bay của VistaJet đang đậu ở sân bay West Palm Beach. Không rõ lúc đó ông Trump có mặt trên máy bay hay không, theo kênh CNBC.

"Máy bay Boeing 757 thuộc sở hữu tư nhân hạ cánh an toàn ở sân bay quốc tế West Palm Beach khoảng 1h20 sáng 12-5 theo giờ địa phương. 

Trong quá trình di chuyển, cánh nhỏ của nó đã va chạm với máy bay của doanh nghiệp nằm trong sân đỗ. Sự việc xảy ra tại khu vực không thuộc quyền quản lý của FAA" - FAA thông tin.

Không có trường hợp thương vong hay thiệt hại nào được báo cáo. FAA đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ông Trump đã mua chiếc máy bay Boeing 757 trị giá 100 triệu USD vào năm 2010 và sau đó cải tạo đáng kể. 

Máy bay có phòng khách, phòng họp, nhà ăn, được trang bị hệ thống giải trí, và có nội thất mạ vàng. Chiếc máy bay này được chế tạo vào năm 1991.

Hồi tháng 1, cựu tổng thống Donald Trump kêu gọi Boeing nối lại dây chuyền chế tạo chiếc Boeing 757 (vốn đã ngừng sản xuất vào năm 2004). "Đây là dòng máy bay đẹp nhất và dễ điều khiển nhất, xét theo quan điểm của phi công, mà Boeing từng chế tạo" - ông Trump chia sẻ trên mạng xã hội.

Những tuần gần đây, ông Trump dành phần lớn thời gian để dự các phiên tòa xét xử cáo buộc ông làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Trong khi đó, Tổng thống Biden có lịch trình vận động tranh cử dày đặc và cũng tìm nhiều cách công kích ông Trump.

Kết quả thăm dò của New York Times/Siena College/Philadelphia Inquirer được công bố hôm 13-5 cho thấy cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang dẫn trước Tổng thống Joe Biden trong các cuộc đối đầu giả định tại 5 trong số 6 bang chiến trường quan trọng (Pennsylvania, Arizona, Michigan, Georgia, Nevada và Wisconsin).

Ông Trump nhắm mắt thường xuyên trong phiên xử, truyền thông Mỹ chia rẽ khi đưa tinÔng Trump nhắm mắt thường xuyên trong phiên xử, truyền thông Mỹ chia rẽ khi đưa tin

Trong phiên tòa hình sự đầu tiên xét xử một cựu tổng thống Mỹ là ông Trump, các kênh tin tức cũng có những cách đưa tin đầy khác biệt và chia rẽ, phục vụ cho khán giả thiên tả hoặc thiên hữu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên