11/05/2024 12:18 GMT+7

Quý tử 18 tuổi nhà Trump rút khỏi đoàn đại biểu dự đại hội Đảng Cộng hòa

Trước đó, cậu út Barron Trump của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ tham gia con đường chính trị sau khi tốt nghiệp trung học vào tháng này.

Cựu tổng thống Donald Trump và cậu út Barron Trump trong một sự kiện tại dinh thự Mar-a-Lago hồi tháng 4 - Ảnh: TELEGRAPH

Cựu tổng thống Donald Trump và cậu út Barron Trump trong một sự kiện tại dinh thự Mar-a-Lago hồi tháng 4 - Ảnh: TELEGRAPH

Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 18-7 tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin. Theo thủ tục, ông Trump sẽ chính thức chấp nhận đề cử trở thành ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng tại sự kiện này.

Hôm 8-5, chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Florida, ông Evan Power, cho biết Barron Trump - con trai út của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - sẽ trở thành một trong 41 đại biểu của bang này dự đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, theo Hãng tin AP ngày 11-5, văn phòng bà Melania Trump thông báo Barron Trump sẽ không giữ vai trò đại biểu của bang Florida tại đại hội đó.

"Barron vinh dự khi được Đảng Cộng hòa bang Florida chọn làm đại biểu. Tuy nhiên cậu ấy rất tiếc đã từ chối tham gia vì những cam kết trước đó", thông báo cho hay.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 10-5 (giờ Mỹ) về việc Barron Trump tham gia phái đoàn của bang Florida, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ cậu quý tử là một học sinh xuất sắc và "yêu thích chính trị".

Barron Trump vừa đón sinh nhật tuổi 18 vào tháng 3 và sẽ tốt nghiệp trung học vào tuần tới. Cậu có cuộc sống khá kín tiếng so với các thành viên khác trong gia đình.

Thẩm phán Juan Mercan - trong phiên tòa tại New York xét xử vụ ông Trump chi tiền bịt miệng diễn viên khiêu dâm - đã đồng ý không tổ chức xét xử vào ngày 17-5 để cựu tổng thống Mỹ có thể dự lễ tốt nghiệp của con trai.

Những người con khác của ông Trump, bao gồm ông Donald Trump Jr, ông Eric Trump (là chủ tịch của đoàn đại biểu bang Florida) và bà Tiffany Trump, đều sẽ tham gia phái đoàn dự đại hội Đảng Cộng hòa của bang Florida.

Ông Trump đã 2 lần giành chiến thắng ở bang Florida trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016 và 2020.

Trong cuộc bầu cử năm nay, ngay cả khi thống đốc của chính bang này là ông Ron DeSantis tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, các quan chức của bang đã bày tỏ sẽ ủng hộ ông Trump.

Sao khiêu dâm khai gì trong phiên tòa hình sự xét xử ông Trump?Sao khiêu dâm khai gì trong phiên tòa hình sự xét xử ông Trump?

Bà Stormy Daniels ra làm chứng trong ngày thứ 13 của phiên tòa xét xử cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, bị cáo buộc chi tiền "bịt miệng" sao khiêu dâm này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên