13/05/2024 20:26 GMT+7

Kết quả thăm dò mới nhất giữa ông Trump và Biden tại 6 bang chiến trường

Kết quả thăm dò mới nhất được truyền thông Mỹ công bố ngày 13-5 cho thấy ông Trump đang dẫn trước Tổng thống Biden tại 5 trong số 6 bang chiến trường.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu tổng thống Donald Trump - Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu tổng thống Donald Trump - Ảnh: AFP

Theo trang The Hill, kết quả thăm dò được truyền thông Mỹ công bố ngày 13-5 cho thấy cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang dẫn trước Tổng thống Joe Biden trong các cuộc đối đầu giả định tại 5 trong số 6 bang chiến trường quan trọng.

Cụ thể, cuộc thăm dò của New York Times/Siena College/Philadelphia Inquirer - được thực hiện từ ngày 28-4 đến ngày 9-5 - cho thấy ông Trump dẫn trước ông Biden về tỉ lệ cử tri ủng hộ ở các bang Pennsylvania (47% - 44%), Arizona (49% - 42%), Michigan (49% - 42%), Georgia (49% - 39%) và Nevada (50% - 38%).

Trong khi đó, ông Biden dẫn đầu ở một bang chiến trường là Wisconsin (47% so với 45% của ông Trump).

Kết quả thăm dò không thay đổi nhiều kể từ cuộc thăm dò gần nhất của New York Times/Siena College được thực hiện vào tháng 10-2023, thời điểm cựu tổng thống Donald Trump dẫn trước ông Biden tương tự ở 5 bang, ngoại trừ Wisconsin.

Cuộc thăm dò mới có sự tham gia của 4.097 cử tri đã đăng ký ở bang Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin.

Những tuần gần đây, ông Trump dành phần lớn thời gian để dự các phiên tòa xét xử cáo buộc ông làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels. Trong khi đó, Tổng thống Biden có lịch trình vận động tranh cử dày đặc và cũng tìm nhiều cách công kích ông Trump.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Seattle hôm 11-5, Tổng thống Biden cho rằng ông Trump đã "loạn trí" và bị ám ảnh với sự thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Dù vậy ông Biden tin rằng khoảng cách giữa họ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới sẽ sít sao.

Cuối tháng trước, Đài CNN công bố kết quả thăm dò do Cơ quan Dịch vụ dữ liệu SSRS tiến hành, cho thấy ông Trump tiếp tục nắm lợi thế so với ông Biden. Sự ủng hộ của cử tri đối với ông Trump vẫn đứng vững ở mức 49% trong cuộc đối đầu trực tiếp với ông Biden, trong khi với ông Biden là 43%.

Tổng thống Biden nói ông Trump bị Tổng thống Biden nói ông Trump bị 'loạn trí' sau thất bại 4 năm trước

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Seattle hôm 11-5, Tổng thống Biden cho rằng ông Trump đã 'loạn trí' và bị ám ảnh sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên