12/05/2024 11:36 GMT+7

Tổng thống Biden nói ông Trump bị 'loạn trí' sau thất bại 4 năm trước

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Seattle hôm 11-5, Tổng thống Biden cho rằng ông Trump đã 'loạn trí' và bị ám ảnh sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Đài CNN dẫn lại phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong sự kiện gây quỹ tại thành phố Seattle ngày 11-5: "Rõ ràng khi ông ấy thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, có điều gì đó đã khiến ông ấy khó kiềm chế cảm xúc. Ông ấy không chỉ bị ám ảnh với kết quả thua cuộc, mà rõ ràng còn loạn trí. Cứ nghe những điều ông ấy nói với mọi người là biết".

Dù ông Biden đánh giá ông Donald Trump loạn trí, tổng thống Mỹ đương nhiệm tin rằng khoảng cách giữa họ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới sẽ sít sao.

"Chúng tôi cảm thấy hài lòng về tình trạng của cuộc đua, nhưng chúng tôi biết cuộc đua này sít sao" - ông Biden nói.

Tổng thống Biden nói kỳ bầu cử trước thất bại đã làm ông Trump 'loạn trí'

Mặc dù Tổng thống Biden cho biết ông cảm thấy tự tin, nhưng ông vẫn bị ông Trump dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò, theo trang The Hill.

Cuối tháng trước, Đài CNN công bố kết quả thăm dò do Cơ quan Dịch vụ dữ liệu SSRS tiến hành, cho thấy ông Trump tiếp tục nắm lợi thế so với ông Biden. Sự ủng hộ của cử tri đối với ông Trump vẫn đứng vững ở mức 49% trong cuộc đối đầu trực tiếp với ông Biden, trong khi với ông Biden là 43%.

Những tuần gần đây ông Trump dành phần lớn thời gian để dự các phiên tòa xét xử cáo buộc ông làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels. Trong khi đó Tổng thống Biden có lịch trình vận động tranh cử dày đặc và cũng tìm nhiều cách công kích ông Trump.

"Nhân tiện mọi người có nhớ khi ông ấy (Trump) xử lý đại dịch COVID-19, ông ấy đã đề xuất tiêm thuốc khử trùng vào tĩnh mạch mọi người không?" - ông Biden nói hồi tháng trước.

Trong diễn biến khác, hôm 11-5, ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump phủ nhận thông tin ông đang cân nhắc chọn cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley làm ứng viên phó tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 11, sau khi trang tin Axios (Mỹ) đăng thông tin này.

Quý tử 18 tuổi nhà Trump rút khỏi đoàn đại biểu dự đại hội Đảng Cộng hòaQuý tử 18 tuổi nhà Trump rút khỏi đoàn đại biểu dự đại hội Đảng Cộng hòa

Trước đó, cậu út Barron Trump của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ tham gia con đường chính trị sau khi tốt nghiệp trung học vào tháng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên