Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo

22/12/2017 15:51 GMT+7

TTO - Dù không phải là những phần quà bạc triệu, nhưng 'sạp đồ nhỏ miễn phí' của người đẹp Mâu Thủy trong những ngày Sài Gòn trở lạnh dành cho người nghèo khiến sự ấm áp tỏa lan…

Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 1.

Sạp quần áo từ thiện của người đẹp thu hút sự chú ý của người dân

Nhiều người đi ngang qua con đường Bế Văn Đàn ở Q7, hay đi ngang Thủ Đức và một số địa điểm tại Bình Dương đã chứng kiến một hoạt động ý nghĩa của Mâu Thủy dành cho người nghèo trong những ngày Sài Gòn trở lạnh rất dễ thương: đó là những sạp quần áo mùa đông miễn phí để những người không có điều kiện có thể đến nhận áo mặc.

Dù đang tất bật chuẩn bị cho giai đoạn nước rút cuộc thi Miss Universe Vietnam 2017, người đẹp Mâu Thủy vẫn dành thời gian cùng ekip trực tiếp thực hiện dự án từ thiện này nhằm giúp người dân gặp hoàn cảnh khó khăn có áo quần tươm tất trong những ngày đông. 

Những bộ quần áo được đặt tại những điểm thuộc khu công nghiệp ở Thủ Đức và Bình Dương để người dân có thể đến nhận miễn phí. 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dự án thiện nguyện Quần áo của bạn, Tương lai các em được Mâu Thủy khởi xướng từ gần một tháng trước.

Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 2.

Rất đông người dân đến nhận áo ấm thì sạp áo quần miễn phí của Mâu Thủy

Hàng trăm người dân đã đến đây từ rất sớm để được nhận quần áo.Họ là những chị buôn thúng bán bưng, những anh xem ôm, công nhân ở các khu chế xuất…

Tất cả đều hạnh phúc khi chọn cho mình được những bộ trang phục ấm áp, vừa vặn. Người đến nhận áo đông nhất là vào buổi sáng sớm và gần trưa.

Toàn bộ quần áo được đóng góp lần này đều do Mâu Thủy quyên góp từ người hâm mộ, đồng nghiệp và các nhà hảo tâm thông qua kêu gọi trên mạng xã hội, trang cá nhân của riêng cô. Đặc biệt, nhiều mạnh thường quân còn đến ủng hộ hoạt động của cô bằng những bộ quần áo mới.

Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 3.

Cách đây hai tháng cô đã phát động chương trình này trên mạng xã hội của mình để mong nhận được sự chia sẻ của bạn bè, người hâm mộ...

Một người bạn đồng hành cùng Mâu Thủy trong chiến dịch này chia sẻ: "Từ 3h sáng, Mâu Thủy đã cùng các fan của mình tỏa ra rất nhiều địa điểm tại khu vực ven Sài Gòn để tặng hàng ngàn bộ trang phục của người nghèo". 

Ở những nơi đặt tủ từ thiện, Mâu Thủy còn tự tay phân loại, sắp xếp quần áo, tự tay mang tặng và đưa áo đến cho người có nhu cầu. Không chỉ vậy, người đẹp còn nhiệt tình giúp đỡ và vui vẻ hỏi han tình hình cuộc sống của những người nghèo đến nhận áo.

Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 4.

Người dân vui vẻ đến nhận những tấm áo ấm dịp Giáng sinh

Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 5.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, người đẹp kể lại: "Có một người mẹ đưa con đi đến điểm nhận quà. Dù hoàn cảnh cả hai mẹ con đều không khá giả nhưng người mẹ suốt buổi chỉ tập trung tìm áo quần cho con mà không quan tâm đến bản thân. 

Thủy rất xúc động! Đi làm thiện nguyện nhưng bản thân mình cũng học được rất nhiều điều cho chính mình".

Được biết chuỗi hoạt động từ thiện này đã được Mâu Thủy dành rất nhiều tâm sức và chuẩn bị từ hơn hai tháng qua. Cách đây vài ngày, cô cũng đã lên vùng Đông Bắc Hà Giang để tặng quần áo và quà cho đồng bào nghèo ở nơi hẻo lánh. 

Ngoài ra, Mâu Thủy đã đóng góp 100 triệu từ tiền cat-se của những buổi chụp ảnh, ghi hình quảng cáo cho hoạt động cộng đồng do mình khởi xướng.

Hành động thiện nguyện tất nhiên rất đáng được trân trọng dù với bất cứ ai, nhưng cách làm, cách thể hiện, sự tâm huyết dành cho thiện nguyện thì không phải ai cũng có thể làm tới. 

Dù không phải là những phần quà có giá trị quá lớn, nhưng tấm lòng và sự chân thành của Mâu Thủy nhận được sự chia sẻ và trân trọng từ các đồng nghiệp, người nổi tiếng cùng người hâm mộ…

Xem thêm những hình ảnh đẹp của chuyến thiện nguyện này:

Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 6.
Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 7.
Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 8.
Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo - Ảnh 9.
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận