Tag: Quần áo mới

Nhiều người 'ghét tết, chán lễ lạt', vì sao?

TTO - Trong khi mọi người háo hức rủ nhau đi mua sắm đón tết, chơi tết... không ít người thấy 'buồn vô cớ', thậm chí 'thấy ghét' mỗi khi tết đến, chỉ mong mọi thứ sớm trở lại như cũ. Vì sao?

Làm gì để rước lộc vào nhà ngày đầu năm?

Là mốc chuyển giao thiêng liêng của đất trời, những ngày đầu năm mới được người Việt tin sẽ quyết định vận may rủi của cả năm.

Chiều cuối năm, con cần mẹ biết chừng nào

TTO - Nắng vàng trong veo hắt xuống lòng đường, nhuộm màu óng ả lên nhịp đời bận rộn. Mấy cành hoa mai, cây cảnh bày bán trong khu chợ tết quê tôi có lẽ vì thế lấp lánh hơn như thể được dát vàng.

Có ai còn nhớ mùa gió chướng Tết năm xưa?

TTO - Ở quê tôi cứ độ gần Tết là gió chướng về. Quả tình cơn gió này "chướng" thiệt! Đang trên cao tự nhiên lại sà xuống, đang thổi hướng xuôi bỗng dưng lộn ngược trở lại.

5.100 phần quà sẻ chia đã đến vùng bão lũ

TTO - Sáng 9-2, những phần quà cuối cùng của chương trình "Tết sẻ chia với thầy trò vùng bão lũ" đã đến với các hộ nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ, bão hồi tháng 
10-2017 ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tết này tôi lại ăn cái bánh tráng 'nửa nắng'!

TTO - Với tôi bánh bể, nắng nắng hay bánh sấy không thành vấn đề, quan trọng là mình ăn trong tâm thế vui vẻ, sẻ chia, nghĩa tình, hiểu được cái nhọc nhằn, của người làm ra chiếc bánh tráng sẽ tăng thêm cảm vị món ăn mộc mạc quê nhà.

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

TTO - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Mâu Thủy mở sạp áo ấm miễn phí tặng người nghèo

TTO - Dù không phải là những phần quà bạc triệu, nhưng 'sạp đồ nhỏ miễn phí' của người đẹp Mâu Thủy trong những ngày Sài Gòn trở lạnh dành cho người nghèo khiến sự ấm áp tỏa lan…

Bốn dấu hiệu chứng tỏ đây là lúc bạn nên đổi kiểu tóc mới

Khi nào nên đổi kiểu tóc? Bạn hãy để ý bốn dấu hiệu sau đây, chúng sẽ cho bạn biết thời điểm thích hợp để cắt tóc.

Cô học trò nghèo với nỗi lo 'không biết khi nào nghỉ học'

TTO - Là học sinh giỏi được xếp vào lớp 10 chọn, nỗi vui mừng chưa hết thì gia đình buộc em phải nghỉ học bởi nhà quá nghèo, vất vả cái ăn cái mặc, lấy tiền đâu mà đi học!