Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Mất hơn 4.000 khẩu trang làm từ thiện khi chuyển phát nhanh

05/04/2020 14:23 GMT+7

TTO - Nhóm từ thiện chuyển phát nhanh 8 thùng khẩu trang từ TP.HCM về Huế để tặng bà con nghèo chống dịch COVID-19, nhưng khi nhận hàng thì phát hiện mất hơn 4.000 khẩu trang.

Mất hơn 4.000 khẩu trang làm từ thiện khi chuyển phát nhanh - Ảnh 1.

Các thùng khẩu trang được mở ra kiểm tra phát hiện trung bình 1 thùng mất vài hộp khẩu trang - Ảnh: L.T.B.

Ông Phạm Hồng Sơn - tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại - dịch vụ du lịch Vịnh San Hô Đỏ, cho biết cuối tháng 3, ông cùng nhóm bạn phối hợp thực hiện chương trình thiện nguyện tặng 1 triệu khẩu trang hiệu Liz’N Health cho các hộ dân nghèo vùng dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Ngày 28-3, ông Sơn gửi 8 thùng khẩu trang Liz’N Health đến ông Lê Thanh Bình (xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để làm thiện nguyện cho bà con ở các vùng sâu, vùng xa trên địa phận của tỉnh Thừa Thiên - Huế thông qua đối tác công ty Viettel Post.

Đến chiều 31-3, khi ông Bình ra nhận hàng thì phát hiện các thùng hàng có biến dạng nên kiên quyết không nhận. Lúc này, bưu tá Nguyễn Ngọc Tuấn của Viettel Post đã lập biên bản tại chỗ.

Nội dung biên bản có nêu: "Hồi 14h30 ngày 31-3-2020, bưu tá Nguyễn Ngọc Tuấn có giao hàng cho anh Lê Thanh Bình, thôn An Bằng, xã Vinh An, nội dung trên bill là 548356991, tổng là 08 kiện hàng, nội dung là khẩu trang, trong lúc giao hàng phát hiện hàng còn băng keo dán còn thùng thấy móp, có thùng có nguyên đai, có thùng thấy hở băng keo…".

Lúc này, ông Bình cùng bưu tá Tuấn cắt các thùng hàng và kiểm tra ngay tại chỗ thì phát hiện mất 85 hộp khẩu trang tương ứng với 4.050 chiếc. Sự việc được lập biên bản và báo cáo lên chi nhánh Viettel Post tại Huế.

Trưa 5-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Hồng Sơn cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhóm từ thiện của ông đã phản ánh lên Công ty Viettel Post, yêu cầu làm rõ và bồi thường thiệt hại. Sau khi kiểm tra, phía Công ty Viettel Post đã liên hệ xin lỗi và nhận sai về sự thiệt hại tài sản trong quá trình vận chuyển và xin hỗ trợ một phần thiệt hại.

"Sau khi trao đổi với chúng tôi, phía đại diện Công ty Viettel Post đã bồi thường hơn 40 triệu đồng tiền tổng số khẩu trang thất lạc và miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển. Vì đây là hoạt động thiện nguyện, nhóm cũng muốn giải quyết sớm để nhanh chóng tặng khẩu trang đến người dân nên đã chấp nhận việc bồi thường từ phía Công ty Viettel Post dù giá trị số hàng bị mất lên đến hơn 80 triệu đồng", ông Sơn thông tin.

Chủ tịch phường bị đuổi chém khi đi nhắc đeo khẩu trang Chủ tịch phường bị đuổi chém khi đi nhắc đeo khẩu trang

TTO - Đang đi kiểm tra và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường, chủ tịch UBND phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương bị một người đàn ông bất ngờ vác dao bầu đuổi chém.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận