05/04/2020 13:35 GMT+7

TP.HCM khuyến nghị người dân tăng cường thể dục khi ở nhà tránh COVID-19

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người ở nhà và ngồi nhiều hơn, ít tương tác xã hội có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần nên ngành y TP.HCM khuyến nghị mọi người nên tăng cường vận động thể chất.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, thời điểm này mọi người dù ở lứa tuổi nào cũng cần tăng cường hoạt động thể dục. 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có khuyến cáo về mức độ hoạt động thể chất dành cho mỗi lứa tuổi để có lợi cho sức khỏe. Theo đó trẻ em từ 1-5 tuổi nên dành ít nhất 180 phút/ngày cho nhiều loại hoạt động thể chất ở nhiều cường độ. Trong đó, với trẻ 3-4 tuổi nên dành ít nhất 60 phút cho các hoạt động thể chất từ trung bình đến cường độ mạnh.

Trẻ em và thanh thiếu niên từ 5-17 tuổi nên thực hiện ít nhất 60 phút mỗi ngày hoạt động thể chất vừa phải đến cường độ mạnh. Điều này nên bao gồm các hoạt động tăng cường cơ bắp và xương, ít nhất 3 ngày mỗi tuần. Thực hiện hơn 60 phút hoạt động thể chất hàng ngày sẽ mang lại thêm lợi ích cho sức khỏe

Người lớn trên 18 tuổi nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải hoặc ít nhất 75 phút hoạt động thể chất cường độ mạnh trong suốt cả tuần. Để có thêm lợi ích sức khỏe, người lớn nên tăng hoạt động thể chất cường độ vừa phải lên 300 phút mỗi tuần hoặc tương đương.

Để phát triển và duy trì sức khỏe cơ xương khớp, các hoạt động tăng cường cơ bắp liên quan đến các nhóm cơ chính nên được thực hiện 2 ngày trở lên trong một tuần. Ngoài ra, người cao tuổi có khả năng vận động kém nên hoạt động thể chất trong ít nhất 3 ngày tuần để tăng cường cân bằng và ngăn ngừa té ngã.

TP.HCM khuyến nghị người dân tăng cường thể dục khi ở nhà tránh COVID-19 - Ảnh 1.
Lá thư từ Lá thư từ 'tâm bão': Chúng tôi chăm sóc bệnh nhân, tập thể dục và đọc sách

TTO - 11 ngày trước, khi ghi nhận bệnh nhân là nữ điều dưỡng của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị tại Khoa C4, Viện Tim mạch của Bệnh viện mắc COVID-19, toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà đều được cách ly.

THÙY DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên