Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Marvel ra mắt siêu anh hùng Việt Nam mặc... sườn xám Trung Quốc

29/10/2019 15:58 GMT+7

TTO - Trang phục của Rồng Xanh, nữ siêu anh hùng có tên tiếng Việt trong game mới của Marvel, bị công chúng Việt phản đối vì mặc trang phục cách điệu từ sườn xám Trung Quốc.

Marvel ra mắt siêu anh hùng Việt Nam mặc... sườn xám Trung Quốc - Ảnh 1.

Siêu anh hùng Rồng Xanh (màu xanh) là thủ lĩnh nhóm Chiến binh Bầu trời, tức bộ 4 siêu anh hùng Đông Nam Á và châu Á của Marvel - Ảnh: MARVEL

Mới đây, Marvel công bố bộ tứ Chiến binh Bầu trời (Warriors of the Sky), tức bốn siêu anh hùng Đông Nam Á và châu Á. Đây là biệt đội siêu anh hùng mới nhất được thêm vào bộ sưu tập của game đình đám Marvel Future Fight (MFF).

Trong bộ tứ này, có Rồng Xanh - Blue Dragon, siêu anh hùng đại diện Việt Nam, Chiến Sư - War Tiger đại diện Thái Lan, Giáp Ảnh - Shadow Shell đại diện Đài Loan và Nhật Điểu - Sun Bird đại diện Malaysia.

Trên poster chính thức của Marvel, nữ siêu anh hùng Rồng Xanh (Blue Dragon) của Việt Nam được ghi tên bằng tiếng Việt. Nhân vật này được chọn làm thủ lĩnh nhóm Chiến binh Bầu trời, với dõng dõi quý tộc Việt Nam.

Siêu năng lực của Rồng Xanh là biến mọi thứ mình chạm vào thành vũ khí, có khả năng phán đoán khôn ngoan và tinh thần bảo vệ đồng đội. Vũ khí của nữ siêu anh hùng này là thương, roi da và báu vật gia truyền.

Marvel ra mắt siêu anh hùng Việt Nam mặc... sườn xám Trung Quốc - Ảnh 2.

Tạo hình gây tranh cãi của nữ siêu anh hùng Rồng Xanh, được giới thiệu là đại diện Việt Nam - Ảnh: MARVEL

Mặc dù vậy, sau khi công bố, nhân vật Rồng Xanh lại vấp phải sự phản đối từ cộng đồng game Việt Nam.

Nguyên nhân khá rõ ràng: trang phục của nhân vật này không hề giống trang phục truyền thống Việt Nam, kể cả áo dài hay bất cứ một trang phục dân tộc nào khác, mà lại trông rất giống sườn xám Trung Quốc cách điệu, với phần xẻ tà phía trước làm tăng tính gợi cảm.

Trên các cộng đồng người chơi Marvel Future Fight Việt Nam, chủ đề này cũng gây tranh cãi gay gắt.

Nhiều người chơi cho rằng, Marvel (hay đúng hơn là Netmarble Games, công ty sản xuất game này) bổ sung nhóm nhân vật "đa dạng văn hoá" này để "nhắm vào túi tiền" người chơi ở các nước châu Á và Đông Nam Á, nhưng lại thiếu tìm hiểu kỹ lưỡng về bản sắc văn hoá các nước này.

Marvel Future Fight là game đình đám trên điện thoại của Marvel do công ty Netmarble Games sản xuất. Sau bốn năm phát triển, game này có gần 100 triệu người chơi.

Fan sốc khi nghe tin Disney loại Spider-man khỏi vũ trụ Marvel Fan sốc khi nghe tin Disney loại Spider-man khỏi vũ trụ Marvel

TTO - Trang Deadline đưa tin, Sony không đồng ý với yêu cầu chia doanh thu 50/50 từ Disney, khiến Disney loại bỏ Người Nhện (Spider-Man), siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất thế giới, khỏi vũ trụ Marvel.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận