Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Fan sốc khi nghe tin Disney loại Spider-man khỏi vũ trụ Marvel

21/08/2019 13:46 GMT+7

TTO - Trang Deadline đưa tin, Sony không đồng ý với yêu cầu chia doanh thu 50/50 từ Disney, khiến Disney loại bỏ Người Nhện (Spider-Man), siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất thế giới, khỏi vũ trụ Marvel.

Fan sốc khi nghe tin Disney loại Spider-man khỏi vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Không chỉ Spider-man mà nam diễn viên Tom Holland cũng có thể phải rời MCU - Ảnh: DISNEY/MARVEL

Trong diễn biến dồn dập suốt mấy tiếng đồng hồ qua, tin Sony và Disney không đạt được thoả thuận về Người Nhện được tung ra, khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Mới nhất, các báo đã đồng loạt xác nhận thông tin này, đồng nghĩa với việc cuộc phiêu lưu của siêu anh hùng thiếu niên tại vũ trụ Marvel sẽ chấm dứt.

Theo BuzzFeed News, quyết định này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Phiên bản Spider-man Peter Parker rất được yêu mến của nam diễn viên Tom Holland sẽ biến mất khỏi MCU.

Hơn nữa, người hâm mộ lo ngại Holland cũng đánh mất vai diễn vì anh được Marvel và Disney tuyển lựa.

SPIDER-MAN: FAR FROM HOME - Official Trailer

Thêm vào đó, điều này có nghĩa là Spider-man - siêu anh hùng có tính biểu tượng lớn nhất mọi thời đại cũng sẽ không thể góp mặt trong loạt phim siêu anh hùng ăn khách nhất mọi thời đại của Marvel. Đây là một kết cục đáng buồn cho nhiều bên liên quan.

Nguyên nhân được cho là chủ yếu liên quan đến tiền bạc. Theo BuzzFeed News, Sony Pictures sở hữu bản quyền điện ảnh của Spider-man suốt hàng chục năm qua. Nhân vật này từng rất thành công trên màn ảnh rộng trước khi đuối sức và gia nhập MCU.

Hồi thập niên 2000, phiên bản Spider-man gồm 3 phần do Sam Raimi đạo diễn, Tobey Maguire đóng chính đã thu về 2,5 tỷ USD. Nhưng phiên bản tiếp theo gồm 2 phần do Marc Webb đạo diễn và Andrew Garfield đóng chính (2012 và 2014) lại bị coi là một thất bại.

Vì vậy, năm 2015, Sony ký thoả thuận với Marvel Studios (công ty con thuộc Disney) để chia sẻ bản quyền Spider-man. Thương vụ này rất thành công với phiên bản của Tom Holland, xuất hiện trong 5 phim gồm Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame và 2 phim riêng.

Trailer phim Avengers: Infinity war - Cuộc chiến vô cực

Mâu thuẫn nổ ra khi Spider-Man: Far From Home thu về 1,1 tỷ USD trong mùa hè này, đồng thời trở thành phim ăn khách nhất mọi thời của Sony.

Vì thế, Disney đã yêu cầu Sony chia lợi nhuận 50/50 cho tất cả phim về Spider-man trong tương lai. Sony không đồng ý nên Disney quyết định rút Kevin Feige và Marvel Studios khỏi vai trò sản xuất các phim Spider-man sau này.

Trong tuyên bố đêm 20-8, Sony cho biết hãng thất vọng vì quyết định của Disney. Còn người hâm mộ đang rất buồn và thất vọng vì diễn biến bất ngờ này.

Sau Spider-Man: Far From Home - Vũ trụ  Marvel  sẽ ra sao? Sau Spider-Man: Far From Home - Vũ trụ Marvel sẽ ra sao?

TTO - Với Spider-Man: Far From Home (Người nhện xa nhà), vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) khép lại 21 năm thành công rực rỡ, nhưng cũng để lại nhiều câu hỏi về tương lai các siêu anh hùng trong những năm tới.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận